Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm pháo nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Mặc dù pháp luật nghiêm cấm nhưng tình trạng buôn bán, vận chuyển pháo nổ vẫn diễn biến hết sức phức tạp, chủ yếu vào những tháng cuối năm. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc quyết liệt và đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm kg pháo nổ các loại.

Vào khoảng 12h ngày 20/11, tại km 17 Quốc lộ 9 thuộc địa phận thôn Cam Phú, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 38A – 441.71 lưu thông theo hướng Lao Bảo – Đông Hà.

Tại thời điểm kiểm tra, ô tô nói trên do tài xế Nguyễn Đình Tý, sinh năm 1997, trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh điều khiển chở theo đối tượng Đặng Thanh Bình cùng trú tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Qúa trình kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện trên xe ô tô vận chuyển hơn 110 kg pháo nổ các loại.

Chỉ tính trong tháng 10 và tháng 11/ 2022, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ 3 vụ, 5 đối tượng và thu giữ hơn 350 kg pháo nổ các loại.

Huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng trị là địa bàn có chung đường biên giới với nước bạn Lào, nên hoạt động giao thương diễn ra nhộn nhịp vào dịp cuối năm. Chính vì vậy đây luôn là điểm nóng của tỉnh Quảng Trị về hoạt động các loại tội phạm, trong đó có tội phạm buôn bán, vận chuyển pháo nổ.

Hàng trăm kg pháo hoa nổ đã bị Công an huyện Hướng Hoá thu giữ trong thời gian qua. Hiện nay tất cả các tang vật đã được niêm phong theo quy định. Được biết các đối tượng vận chuyển chủ yếu là người không có việc làm ổn định và thường xuyên qua lại biên giới nên rất thông thạo các đường mòn lối mở.

Dự báo tình hình từ nay đến cuối năm, hoạt động buôn bán, vận chuyển pháo qua biên giới có nhiều diễn biến khó lường. Chính vì thế, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển pháo trên địa bàn, nhằm đảm bảo bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, vì một cái Tết “không tiếng pháo”.

BT
Thăm dò khán giả