Chủ Nhật, 14/12/2025 09:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm tín dụng đen trên địa bàn Khoái Châu

(ANTV) - Dù bị lực lượng Công an liên tục đấu tranh, triệt xóa nhưng bằng mọi cách, mọi thủ đoạn, tội phạm tín dụng đen vẫn hoạt động với các phương thức ngày càng tinh vi hơn. Trước thực trạng này, lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp, theo đó, nhiều đường dây, ổ nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen đã bị đấu tranh, bóc gỡ. 

Đối tượng Vương Văn Thưởng, sinh năm 2001 HKTT tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Khoái Châu khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Với mức lãi xuất từ 5.000 – 6.000 đồng/ 1 triệu một  ngày, Thưởng đã cho nhiều người trên địa bàn vay.

Tại cơ quan công an, đối tượng Vương Văn Thưởng khai nhận: Mới đâu em cho 1-2 người vay, có lãi suất và thấy có thu nhập nên em đã cho thêm nhiều người vay hơn. Bạn bè đến vay thì không cần gì còn nếu người trong làng, trong xã vay thì em chỉ bắt viết giấy vay nợ. Khi vay em cắt luôn lãi của tháng đầu tiên rồi các tháng sau mọi người cứ đến đóng thôi.

Còn đối tượng Nguyễn Văn Tuấn và 3 đồng phạm trong vụ án Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra tại thông Đỗ Xá, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu. Đặc biệt các đối tượng này còn có hành vi quản lý và hành hung người vay là anh Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1989 tại xã Hồng Tiến, rồi gọi điện cho người thân để ép mang tiền đến trả chuộc người.

Theo cơ quan công an, các đối tượng hoạt động tín dụng đen phương thức thủ đoạn không mới, vẫn là kiểu thủ tục nhanh gọn, vay dễ dàng, mọi hoạt động vay đều dưới hình thức tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, tính chất của các đối tượng này ngày càng manh động nếu người vay không trả đúng hẹn, chúng sẵn sàng gây áp lực, bắt giữ hoặc hành hung người vay gây mất ANTT địa bàn

Đại úy Nguyễn Ngọc Hùng, Phó đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên cho biết: Ngoài hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự các đối tượng thường tụ tập thành từng nhóm đông người gây ra một số các loại tội phạm khác, ví dụ như không đòi được tiền của người vay thì các đối tượng tổ chức 2-3 người đến để dùng vũ lực và đe dọa dùng vũ lực đánh, ép người vay phải trả tiền dẫn đến  tội phạm khác như cưỡng đoạt tài sản hoặc cướp tài sản. Người vay do không có tiền trả hoang mang lo sợ, buộc người vay cần tiền trả liên quan đến tội khác như trộm cắp tài sản và đánh bạc, đánh lô, số đề để có tiền trả cho các đối tượng cho vay.

Thời gian qua, công an huyện Khoái Châu đã quyết liệt đấu tranh, xử lý đối với các hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 12/2021 – nay, đã khởi tố 3 vụ với 5 bị can về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tuy nhiên, nếu chỉ có sự đấu tranh của lực lương công an thì chưa đủ, mà phải cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền và đặc biệt là người dân cần tỉnh táo trong các hoạt động tài chính, tránh sập bẫy của tín dụng đen.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm