Thứ Bảy, 13/12/2025 05:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp trên địa bàn Đồng Nai

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn chiếm tỷ lệ cao với phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Dù mới 31 tuổi nhưng Lương Công Duy trú tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Mới đây,  đối tượng này tiếp tục bị Công an TP. Long Khánh  khởi tố bắt tạm giam 03 tháng để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, biết tiệm điện thoại “Phú Apple” ở Khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân không có người trông coi nên Duy đột nhập vào bên trong trộm lấy trộm 16 điện thoại di động các loại, 01 chiếc laptop và thẻ cào điện thoại trị giá 2 triệu đồng, tổng giá trị tài sản trên 70 triệu đồng, số tài sản trộm cắp được Duy đã bán cho các đối tượng khác để lấy tiền chơi game bắn cá.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Khánh xác định Duy là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ Duy khi đang lẩn trốn ở thành phố Biên Hòa, thu hồi tài sản trả cho bị hại.

Trộm cắp tài sản là một trong những loại tội phạm nổi lên thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Long Khánh, theo báo cáo của Công an thành phố Long Khánh từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự thì trộm cắp tài sản xảy ra 05 vụ tài sản thiệt hại trên 350 triệu đồng chiếm 41,6%. Trước tình hình đó, Công an thành phố Long Khánh đã chủ động xây dựng kế hoạch theo từng chuyên đề đến các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã nhằm tập trung rà soát các tuyến, địa bàn và loại đối tượng phức tạp, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh.

Trước hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, lực lượng Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, tuần tra, kiểm tra, quản lý chặt địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với các đối tượng, nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Ngoài ra, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tham gia tích cực vào các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm