Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:29, Thứ 4, 04/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu tranh với tội phạm trộm cắp trên địa bàn Đồng Nai

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn chiếm tỷ lệ cao với phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi. Để phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Dù mới 31 tuổi nhưng Lương Công Duy trú tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và trộm cắp tài sản. Mới đây,  đối tượng này tiếp tục bị Công an TP. Long Khánh  khởi tố bắt tạm giam 03 tháng để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, biết tiệm điện thoại “Phú Apple” ở Khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân không có người trông coi nên Duy đột nhập vào bên trong trộm lấy trộm 16 điện thoại di động các loại, 01 chiếc laptop và thẻ cào điện thoại trị giá 2 triệu đồng, tổng giá trị tài sản trên 70 triệu đồng, số tài sản trộm cắp được Duy đã bán cho các đối tượng khác để lấy tiền chơi game bắn cá.

Nhận được tin báo của bị hại, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Long Khánh xác định Duy là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ Duy khi đang lẩn trốn ở thành phố Biên Hòa, thu hồi tài sản trả cho bị hại.

Trộm cắp tài sản là một trong những loại tội phạm nổi lên thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Long Khánh, theo báo cáo của Công an thành phố Long Khánh từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn xảy ra 12 vụ phạm pháp hình sự thì trộm cắp tài sản xảy ra 05 vụ tài sản thiệt hại trên 350 triệu đồng chiếm 41,6%. Trước tình hình đó, Công an thành phố Long Khánh đã chủ động xây dựng kế hoạch theo từng chuyên đề đến các Đội nghiệp vụ, Công an các phường, xã nhằm tập trung rà soát các tuyến, địa bàn và loại đối tượng phức tạp, kịp thời phát hiện những vấn đề mới nảy sinh.

Trước hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, lực lượng Công an thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, tuần tra, kiểm tra, quản lý chặt địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh với các đối tượng, nhóm đối tượng trộm cắp tài sản. Ngoài ra, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, tham gia tích cực vào các phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả