Thứ Tư, 14/01/2026 12:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề nghị phạt tù chung thân bà Dương Thị Bạch Diệp

(ANTV) - Ngày 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và Dương Thị Bạch Diệp cùng 8 bị cáo, nguyên là cán bộ các sở, ban, ngành TP.HCM về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Do liên quan đến sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP.HCM), gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 186 tỉ đồng, bà Dương Thị Bạch Diệp bị đại diện VKS đề nghị mức án tù chung thân, ông Nguyễn Thành Tài từ 5-6 năm tù.

Các bị cáo nguyên là cán bộ sở, ban, ngành TP.HCM liên quan bị VKS đề nghị mức án cụ thể: Trần Nam Trang (nguyên Phó giám đốc Sở Tài chính) 3 năm tù treo; Vy Nhật Tảo (Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ) 5-6 năm tù; Nguyễn Thành Rum (nguyên Giám đốc Sở VHTT&DL) 4-5 năm tù; Lê Tôn Thanh (nguyên Phó Giám đốc Sở VHTT&DL) 3 năm tù treo; Lê Văn Thanh (nguyên Phó chánh văn phòng UBND TP) 3-4 năm tù; Huỳnh Kim Phát (nguyên Phó chánh văn phòng UBND TP) 3-4 năm tù; Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở TNMT TP) 4-5 năm tù và Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên Phó giám đốc Sở TNMT TP) 5-6 năm tù.

Hà Nội: Thu giữ số lượng lớn cây thuốc phiện trồng trong vườn

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện một hộ dân trên địa bàn trồng số lượng lớn cây thuốc phiện.

Cụ thể vào sáng ngày 21/3, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã phát hiện tại vườn nhà ông Đặng Trần Thành, ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hiện đang trồng 365 cây thuốc phiện. Tại thời điểm phát hiện, cây cao gần 1m, nở hoa và có 1 số cây đã có quả nhỏ. Theo lời khai của ông Thành, số cây này ông mua giống ở trên mạng về trồng với mục đích ngâm rượu, chữa bệnh xương khớp.

Hiện Cơ quan Công an đã thu giữ, niêm phong số tang vật trên để lập hồ sơ, xử lý theo quy định.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm