Chủ Nhật, 06/07/2025 01:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề nghị truy tố bị can cản trở việc thiết lập vùng cách ly y tế

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) đã kết luận điều tra đồng thời chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Thị Thuyết (54 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai về tội chống người thi hành công vụ.

Ngày 12/8, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với 18 căn nhà lân cận ca bệnh (F0) thuộc khu phố Suối Râm, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, trong đó có nhà của bị can Nguyễn Thị Thuyết.

Thực hiện quyết định trên, Ủy ban nhân dân thị trấn Long Giao đã phân công tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giăng dây, xác định vùng phong tỏa y tế tạm thời.

Khi Tổ công tác đang tiến hành thực hiện nhiệm vụ thì Thuyết từ trong nhà đi ra, có lời nói gây cản trở, không cho thực hiện việc phong tỏa, vì cho rằng việc giăng dây phong tỏa gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của gia đình. Tổ công tác và Công an thị trấn đã ngăn chặn khống chế hành vi của Thuyết.

Đến nay Việt Nam có 462.096 ca mắc COVID-19, trong đó gần 239.000 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

5 tỉnh, thành phố ghi nhận số mắc cao là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Tiền Giang. Tỉnh Đồng Nai tiếp tục giãn cách đến ngày 15/9/2021. Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 31/8 đến 6h ngày 1/9 trên địa bàn thành phố là 30 ca, trong đó, có 8 ca tại khu cách ly và 22 ca tại khu vực phong tỏa

Từ hôm nay (1/9), Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Hà Nội tiếp đón bệnh nhân

Sau hơn 1 tháng thi công, Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường bệnh tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) sẽ tiếp đón bệnh nhân từ hôm nay 1/9/2021.

Đây được coi là một trong những cơ sở hiện đại nhất Việt Nam để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; là bệnh viện tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh COVID-19 tại khu vực TP Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc (bao gồm Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh và Lạng Sơn). Bệnh viện chia thành 17 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên gồm 30 buồng bệnh, trong đó có 15 buồng áp lực âm. Khoảng 1.000 nhân viên y tế ở tất cả chuyên ngành như Hồi sức cấp cứu, khoa Xét nghiệm, khoa Bệnh Nhiệt đới và Can thiệp giảm hại, làm việc tại bệnh viện. Đây là cơ sở 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm