Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 7, 24/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị truy tố Đỗ Thành Nhân và đồng phạm trong vụ “thổi giá” cổ phiếu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát truy tố bị can Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch Công ty cổ phần Louis Holding, Louis Capital và Louis Land về tội “Thao túng thị trường chứng khoán”.

Bị đề nghị truy tố về cùng tội danh là các bị can Đỗ Đức Nam, Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt (Công ty Trí Việt); Lê Thị Thu Hương, Phó tổng giám đốc Công ty Trí Việt; Lê Thị Thùy Liên, nhân viên Công ty Trí Việt và Trịnh Thị Thúy Linh, Giám đốc hành chính Công ty Louis Holding.

Với mục đích thao túng chứng khoán đối với mã BII và TGG, Đỗ Thành Nhân gặp, thống nhất với Đỗ Đức Nam về việc mở, sử dụng nhóm các tài khoản chứng khoán đăng ký đứng tên các cá nhân là người thân, cổ đông của mình.

Hàng loạt tài khoản này được dùng để mua bán thâu tóm cổ phiếu và giao dịch mua bán, khớp lệnh, làm tăng tính thanh khoản và đẩy giá cổ phiếu mã BII và TGG tăng cao để thu lợi bất chính đầu tư.

Bị can Nhân còn lập nhóm facebook “Louis Family” để hô hào, đưa ra viễn cảnh các cổ phiếu của mình sẽ “tăng giá lớn” nhằm lôi kéo nhà đầu tư.

Qua đây, nhóm Đỗ Thành Nhân thu lợi bất chính 153,8 tỷ đồng gồm 63 tỷ đồng với mã BII và 90,7 tỷ đồng với TGG.

BT
Thăm dò khán giả