Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Thứ 3, 21/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề nghị y án sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Đức Chung

(ANTV) -Tiếp tục phiên tòa phúc thẩm cựu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, sáng 21/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án. Trong đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Đức Chung.

 
Theo đại diện Viện Kiểm sát, sau khi bị Tòa sơ thẩm tuyên 8 năm tù, ông Nguyễn Đức Chung gửi đơn, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và cho rằng mình không phạm tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
 
Theo Viện Kiểm sát, lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, lời khai của những người liên quan cùng các tài liệu có trong hồ sơ vụ án đã đủ căn cứ kết luận bị cáo Nguyễn Đức Chung với chức năng, nhiệm vụ là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã lựa chọn công nghệ xử lý nước ô nhiễm của Công ty Watch Water (Đức), tổ chức đoàn tham quan, thử nghiệm, đặt hàng sản xuất ra chế phẩm Redoxy-3C để sử dụng vào việc xử lý ô nhiễm nước tại thành phố.
 
Sau đó, bị cáo Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Võ Tiến Hùng mua chế phẩm Redoxy-3C thông qua Công ty Arktic (công ty trung gian do Nguyễn Trường Giang làm Giám đốc) là công ty gia đình, với động cơ vụ lợi, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của nhà nước với tổng giá trị thiệt hại là hơn 36 tỉ đồng.
 
Hải Dương: Điều tra vụ người phụ nữ tử vong sau khi hát karaoke
 
 
Công an thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ vụ việc có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke làm 1 người tử vong.
 
Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 15/6, Công an TP Hải Dương tiếp nhận tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh về việc 1 cô gái 19 tuổi, trú tại huyện Châu Phú, tỉnh An Giang được một nhóm người đưa đến cấp cứu nhưng được các bác sĩ xác định là tử vong ngoại viện. Kết quả xác minh ban đầu cơ quan Công an cho biết, khoảng 23h20’ ngày 14/6, nạn nhân cùng 5 người khác hát karaoke tại quán Thanh Thảo, địa chỉ tại xã Quyết Thắng (TP Hải Dương).
 
Sau khi hát, 2 khách có mặt trong phòng là Cao Văn Dũng và Phạm Văn Hùng đã lấy ra 6 viên ma túy tổng hợp để mọi người sử dụng rồi nằm nghỉ ngay tại phòng. Đến sáng ngày 15/6, mọi người phát hiện cô gái bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

 

Thăm dò khán giả