Thứ Hai, 11/12/2023 06:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đề phòng nạn trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tội phạm trộm cắp tài sản đang có những diễn biến phức tạp, lợi dụng sự sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân, các đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản.

 Ngày 11.12 vừa qua, Công an TP Hải Dương đã bắt giữ đối tượng Phạm Minh Tiến, trú Thái Thụy, Thái Bình để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Theo tài liệu điều tra, Tiến và một đối tượng khác trong nhóm đã thực hiện 4 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hải Dương. Để thực hiện hành vi, Tiến cùng đồng bọn đi xe máy từ Hạ Long, Quảng Ninh về TP Hải Dương, khi phát hiện sơ hở, thiếu cảnh giác của người dân như để xe máy trước cửa nhà, ngoài ngõ không khóa cổ, khóa càng, không có người trông coi, bọn chúng sẽ tiếp cận tài sản lấy cắp, một đối tượng trọng nhóm sẽ dựng xẽ đứng đợi cảnh giới, còn Tiến xuống xe dùng Vam phá khóa, bẻ ổ khóa điện rồi lấy xe của nạn nhân, thực hiện xong, bọn chúng cùng nhau mang xe ra Hạ Long, Quảng Ninh tiêu thụ.

Trước đó, ngày 02.12, tại trạm thu phí BOT trên quốc lộ 17B thuộc địa bàn phường Minh Tân, Công an thị xã Kinh Môn băt giữ đối tượng Phạm Văn Hưng, trú TP Hải Dương khiđối tượng vừa mang tài sản trộm cắp ở TP Hải Dương ra Quảng Ninh tiêu thụ. Hưng là đối tượng từng có 4 tiền án cũng về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù vào tháng 8.2012. Quá trình điều tra, lực lượng Công an làm rõ y đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập vào nhà dân lấy trộm tài sản. Tổng giá trị tài sản ước tính lên đến trên nửa tỷ đồng.

Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã tăng cường lực lượng, phương tiện để đấu tranh với loại tội phạm này nên nhiều vụ việc, đối tượng liên quan đã bị phát hiện, bắt giữ xử lý. Tuy nhiên, càng về giai đoạn cuối năm tình hình tội phạm sẽ có những diễn biến phức tạp, trong đó có tội phạm trộm cắp tài sản. Do đó người dân và các cơ quan doanh nghiệp cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động trong việc bảo vệ tài sản của cá nhân, gia đình và cơ quan. Khi xảy ra vụ việc hoặc phát hiện có những dấu hiệu liên quan, cần báo ngay cho lực lượng Công an để được hỗ trợ và giải quyết./.

Tin mới nhất

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Nỗ lực cải thiện giao thông tại Rome, Italia

Thế giới 10/12/2023

(ANTV) - Các giải pháp nhằm cắt giảm ô nhiễm không khí và giảm số lượng ô tô tham gia giao thông đã được tích cực thực hiện tại thủ đô Rome của Italia thời gian qua, thế nhưng không tránh khỏi các vấn đề vướng mắc phát sinh.

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Điều tra 2 đối tượng dùng vỏ chai bia hành hung nhân viên cây xăng

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Mâu thuẫn trong lúc đổ xăng, 2 người đàn ông hung hãn dùng tay, vỏ chai bia, bàn ghế nhựa đánh nhân viên cây xăng dầu ở Huế bị thương. Chiều nay 10/12, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết đang trưng cầu giám định, củng cố hồ sơ làm rõ hai đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 10/12/2023

(ANTV) - Việt Nam - Ai Cập thúc đẩy hợp tác song phương; Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tiếp xúc cử tri tại Bắc Ninh; Viêt Nam - Lào tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm; Tuyên truyền phòng ngừa ma tuý cơ sở; Phát triển trung tâm thông tin, dữ liệu nghiệp vụ Bộ Công an; Việt Nam - UAE hợp tác trong lĩnh vực Tư pháp hình sự... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật và trao quà cho học sinh

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ; chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên các đơn vị Bộ, ngành Trung ương tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho các em học sinh, kết hợp với chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Kiên quyết xử lý triệt để vi phạm về nồng độ cồn

Pháp luật 10/12/2023

(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến nồng độ cồn luôn là nỗi ám ảnh đối với gia đình nạn nhân và xã hội. Chính vì vậy, lực lượng CSGT luôn coi việc xử lý vi phạm là mệnh lệnh thường xuyên và liên tục , duy trì thường xuyên các chốt kiểm tra, đặc biệt xử lý nghiêm cán bộ, công chức vi phạm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân. Kết quả lớn nhất của chuyên đề, kế hoạch không phải là số lượng xử lý, mà là sự thay đổi nhận thức, hành vi của mỗi người khi tham gia giao thông.

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Xã hội 10/12/2023

(ANTV) - 11 tháng đầu năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Để có được kết quả đó, Công an tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó đã chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến các tầng lớp Nhân dân, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến giao thông.

Xem thêm