Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 7, 16/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề phòng trộm cắp tài sản tại bãi biển

(ANTV) - Ở thời điểm này, Đà Nẵng đang bước vào mùa du lịch biển – mùa sôi động nhất trong năm. Lượng người dân và du khách đổ về các bãi biển tại đây tăng cao. Điều này cũng đặt ra nhiều áp lực trong công tác đảm bảo tình hình ANTT. Thực tế, tại đây đã diễn ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân và khách du lịch chỉ vì sự lơ là, mất cảnh giác.

 
 
 
Anh Trần Hoài Thanh, Đội quản lý trật tự du lịch các bãi biển Đà Nẵng cho biết, khi phát hiện thì các đối tượng cũng tháo chạy, nhưng nhờ sự phối hợp, người dân giúp đỡ nên đã cũng bắt được một vài vụ và giao cho cơ quan công an xử lý.
 
Thượng úy Trần Minh Tâm, Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, phương thức thủ đoạn nhắm vào người ngoại tỉnh, cũng như những người sử dụng biển số xe ngoại tỉnh, thay vì gửi đồ vào quầy để trông coi thì để tài sản có giá trị vào trong cốp xe; bên cạnh đó cũng có du khách để tư trang trên bãi biển nên bị kẻ gian đánh cắp.
 
Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng đã phát hiện, thụ lý 7 vụ việc liên quan đến trộm cắp tài sản của du khách. Đó là chưa kể, những trường hợp không trình báo. Hơn nữa, các đối tượng còn dùng thủ đoạn trà trộn trong khách du lịch để quan sát, xác định vị trí tài sản rồi thông tin cho đối tượng khác tiếp cận.
 
Nắm rõ chiêu trò, thủ đoạn của đối tượng; ngoài duy trì các tổ tuần tra mật phục; Công an các phường tuyến biển tăng cường tuần tra công khai, bám sát địa bàn, đấu tranh phòng, chống vấn nạn trộm cắp để Đà Nẵng trở thành điểm đến thân thiện, an toàn.
 
Từ những vụ việc trên, cơ quan công an khuyến cáo, người dân khi đi tắm không nên mang theo nhiều tài sản quý. Nếu mang nhiều đồ cần cắt cử người trông coi, không nên chỉ để trên bãi cát, hoặc trên ghế nghỉ, rồi xuống biển tắm mà không có người trông giữ.
Thăm dò khán giả