Thứ Hai, 19/01/2026 02:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đi nhậu, nhóm thanh niên gây án nghiêm trọng

(ANTV) - Đối tượng Võ Hoàng Phúc vừa bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ và di lý từ tỉnh Kiên Giang về Bình Dương về hành vi giết người.

Tối ngày 4/12, Thạch Đà Ra cùng với 4 người bạn nhậu tại quán. Thạch Đà Ra kể cho Nguyễn Trung Hiếu nghe sự việc trước kia Ra từng có mâu thuẫn với Út Nhi ở bàn bên cạnh. Hiếu liền mang theo một chai bia qua đánh trúng đầu của Nhi. Lúc này, nhóm bạn của Nhi lao vào đánh nhau với nhóm bạn của Ra.

Trong lúc xô xát, Phúc cầm cây kéo của quán đâm vào ngực của Ra. Ra bị thương nặng, tử vong trên đường đi cấp cứu. Qua truy xét, lực lượng Công an đã bắt giữ Võ Hoàng Phúc khi đối tượng đang lẩn trốn tại Kiên Giang.

Phạt 174 năm tù cho 9 kẻ giết người và bắt giữ người trái pháp luật

174 năm tù là bản án mà Tòa án nhân dân Kiên Giang tuyên phạt 9 bị cáo về tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng, ngày 8/1/2021, nhóm của Chung Tấn Tuấn đem theo súng bắn đạn cao su cùng đi đến một quán khống chế bắt giữ Phạm Thị Thúy An đưa lên xe ô tô để về giao cho một chủ nợ. Sau đó, cả nhóm chở Thúy An đến gần khu vực Bến xe khách Kiên Giang thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe máy chặn lại để giải cứu Thúy An. Hai bên xảy ra vào hỗn chiến.

Triêu đã bị Tuấn chém tử vong tại chỗ. Ngoài ra nhóm của Tuấn còn chém làm 2 người khác trọng thương. Sau khi gây án, cả bọn nhanh chóng bỏ trốn nhưng sau đó lần lượt bị Công an bắt giữ.

Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt 9 bị cáo tổng cộng 174 năm tù về tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật .

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm