Thứ Tư, 11/02/2026 13:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điện Biên: Bắt đối tượng vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản

(ANTV) - Công an tỉnh Điện Biên  đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Duy Tuấn, là GĐ Công ty TNHH Thương mại Trần Mạnh Tuấn có trụ sở tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”

Quá trình điều tra cơ quan công an xác định, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đến 7/2021, Tuấn đã đưa máy móc phương tiện và thuê người dân từ các xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên và xã Phỏng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La khai thác trái phép 1.278 cây gỗ Thông ba lá có trữ lượng là 794,244m3 trên diện tích 8,04ha rừng phòng hộ thuộc sở hữu của Nhà nước là rừng trồng của 12 hộ dân thuộc khoảnh 16, Tiểu khu 618, bản Hua Xa A, xã Tỏa Tình, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, dòng người tấp nập du Xuân, mua sắm, thì ở nhiều tuyến đường, lực lượng Công an vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm, dự trữ hàng hóa của người dân cũng tăng cao…các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cơ sở kinh doanh luôn trong tình trạng đông đúc. Trước nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1968, trú phường Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức Công đoàn CAND. Dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động chăm sóc được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng trong toàn lực lượng, nhằm bảo đảm mỗi cán bộ, chiến sĩ, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, yên tâm thực hiện nhiệm vụ, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trực, làm nhiệm vụ xa gia đình.

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Thế giới 11/02/2026

(ANTV) - Một tòa phúc thẩm liên bang tại San Francisco (Mỹ) hôm 9/2 đã ban hành lệnh tạm hoãn, cho phép chính phủ tiếp tục tiến trình chấm dứt Quy chế Bảo vệ Tạm thời (TPS) đối với người nhập cư đến từ Nepal, Honduras và Nicaragua. Quyết định này mở đường cho chính quyền Tổng thống Donald Trump triển khai nhất quán chính sách di trú dựa trên pháp trị và thẩm quyền hành chính.

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Điểm tin 11/02/2026

(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết; Bộ Xây dựng đề xuất hoàn vé, bồi thường nếu chuyến bay chậm từ 3 giờ; Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng là những chính sách mới có hiệu lực.

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Bộ Y tế thông tin trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Bộ đã có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố siết quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố tại khu dân cư, lễ hội, điểm du lịch. Đáng chú ý, nhiều hành vi vi phạm thức ăn đường phố bị phạt từ 500 nghìn đến 3 triệu.

Xem thêm