Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Chủ Nhật, 31/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến phức tạp của tội phạm tín dụng đen

(ANTV) - Diễn biến phức tạp của tội phạm tín dụng đen trong thời gian vừa qua đã gây nhiều hệ lụy cho xã hội. Các băng nhóm tội phạm ngày càng có những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi nhằm dụ dỗ, lôi kéo người dân vay tiền và né tránh việc điều tra, xử lý của lực lượng chức năng. Về phía người dân, nhiều người vẫn mơ hồ về các quy định liên quan đến hoạt động vay và cho vay. Chính vì vậy đã dễ dàng sập bẫy tín dụng đen và khi đã mắc vào rồi cũng không biết làm cách nào thoát ra.

Xung quanh vấn đề này, Luật sư Đặng Văn Cường, Đoàn Luật sư Hà Nội sẽ có phân tích, tư vấn để mỗi người dân nâng cao cảnh giác với tội phạm tín dụng đen.

Hoạt động tín dụng đen núp bóng dưới các app cho vay với thủ tục nghe thì rất đơn giản nhưng tinh vi nhằm tìm mọi cách móc tiền của người vay.

Từ các vụ án đã đưa ra xét xử liên quan đến tội phạm tín dụng đen, LS Đặng Văn Cường có những phân tích phương thức thủ đoạn của tội phạm và tư vấn kỹ năng cần thiết để người dân hành động khi sập bẫy tín dụng đen. Trước hết, giao dịch vay tiền là do 2 bên cùng thỏa thuận… Vậy trong trường hợp nào được coi là tín dụng đen và bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

Hiện nay, nổi lên là các hành vi đòi nợ với rất nhiều chiêu trò, từ gọi điện đe dọa, chửi bới, tung ảnh nhạy cảm và khủng bố tinh thần không chỉ với người vay mà cả người thân của họ. Thậm chí, thời gian qua, đối tượng đòi nợ còn tấn công sang cả các lãnh đạo các doanh nghiệp nơi người vay tiền làm việc để đe dọa...

BT
Thăm dò khán giả