Thứ Bảy, 27/12/2025 04:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm

(ANTV) - TAND TP.HCM có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba) cùng đồng phạm. Quyết định này thay thế quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 12/8 tới.

Lý do được đưa ra là sau khi nghiên cứu hồ sơ, xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng đối với vụ án mà không thể bổ sung tại phiên tòa nên tòa án nhân dân TP. HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và làm rõ một số nội dung vụ án. Đối với VKS, Tòa án nhân dân TP. HCM cũng đặt ra 10 vấn đề cần điều tra bổ sung. Cụ thể là về tiền án, tiền sự đối với một số bị cáo, các thủ tục về việc bắt giữ người, tạm giam.

Liên quan đến số bị hại hơn 4.300 người được xác định, toà yêu cầu thực hiện việc thông báo kết quả điều tra cho họ theo Điều 62 của Bộ luật Tố tụng hình sự. Đồng thời, tiến hành ghi nhận lời khai các bị hại nộp đơn đến tòa nhưng chưa được cơ quan điều tra làm việc, tiến hành xác minh, làm rõ đối với các cá nhân mà kết luận điều tra, cáo trạng chưa xác định là bị hại, người liên quan.

Ngoài ra, theo tòa cần xác định lại số lượng bị hại và thiệt hại của vụ án. Đồng thời, cần tiến hành xác minh, lấy lời khai và có biện pháp thu hồi nguồn tiền các bị cáo đã chi môi giới cho một số đối tượng để mua lại bất động sản trên nhiều địa bàn nhằm thực hiện dự án, mở rộng quy mô hoạt động của công ty. Do khoản tiền trên có nguồn gốc từ hành vi phạm tội như cáo trạng xác định.

Việc xác minh tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về quy hoạch sử dụng đất hiện nay của các thửa đất đã kê biên. Làm rõ các thửa đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng để làm dự án được hay không cũng được tòa đưa ra. Cùng đó, tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng là nhân viên Công ty Alibaba đã tham gia, giới thiệu, tư vấn cho các bị hại mua đất nền thổ cư dự án không có thật của Công ty Alibaba để hưởng hoa hồng. Nếu có căn cứ, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước khi xét xử, tòa cũng nhận được nhiều đơn từ các luật sư nêu một số vấn đề, tòa đề nghị cơ quan điều tra làm rõ.

Bắt đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 9/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Theo đó, vào8 giờ 35 phút ngày 09/8/2022, tại số nhà 048, tổ 01, khóm Mỹ Phú Đất Liền, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cao Lãnh bắt quả tang 02 đối tượng Phạm Văn Tuấn, sinh năm 1979 là chủ nhà và Nguyễn Hoàng Khanh, sinh năm 1991, chỗ ở hiện nay xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh có hành vi bán trái phép chất ma túy cho 02 đối tượng khác. Khám xét tại hiện trường và trong nhà Tuấn, lực lượng Công an thu giữ 10 bịch ny lông chứa tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy cùng các tang vật khác có liên quan.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm