Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Thứ 3, 09/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm

(ANTV) - TAND TP.HCM có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ Nguyễn Thái Luyện (sinh năm 1985, chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba) cùng đồng phạm. Quyết định này thay thế quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 12/8 tới.

Lý do được đưa ra là sau khi nghiên cứu hồ sơ, xét thấy cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng đối với vụ án mà không thể bổ sung tại phiên tòa nên tòa án nhân dân TP. HCM đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bị hại và làm rõ một số nội dung vụ án. Đối với VKS, Tòa án nhân dân TP. HCM cũng đặt ra 10 vấn đề cần điều tra bổ sung. Cụ thể là về tiền án, tiền sự đối với một số bị cáo, các thủ tục về việc bắt giữ người, tạm giam.

Liên quan đến số bị hại hơn 4.300 người được xác định, toà yêu cầu thực hiện việc thông báo kết quả điều tra cho họ theo Điều 62 của Bộ luật Tố tụng hình sự. Đồng thời, tiến hành ghi nhận lời khai các bị hại nộp đơn đến tòa nhưng chưa được cơ quan điều tra làm việc, tiến hành xác minh, làm rõ đối với các cá nhân mà kết luận điều tra, cáo trạng chưa xác định là bị hại, người liên quan.

Ngoài ra, theo tòa cần xác định lại số lượng bị hại và thiệt hại của vụ án. Đồng thời, cần tiến hành xác minh, lấy lời khai và có biện pháp thu hồi nguồn tiền các bị cáo đã chi môi giới cho một số đối tượng để mua lại bất động sản trên nhiều địa bàn nhằm thực hiện dự án, mở rộng quy mô hoạt động của công ty. Do khoản tiền trên có nguồn gốc từ hành vi phạm tội như cáo trạng xác định.

Việc xác minh tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về quy hoạch sử dụng đất hiện nay của các thửa đất đã kê biên. Làm rõ các thửa đất có thể chuyển đổi mục đích sử dụng để làm dự án được hay không cũng được tòa đưa ra. Cùng đó, tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng là nhân viên Công ty Alibaba đã tham gia, giới thiệu, tư vấn cho các bị hại mua đất nền thổ cư dự án không có thật của Công ty Alibaba để hưởng hoa hồng. Nếu có căn cứ, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước khi xét xử, tòa cũng nhận được nhiều đơn từ các luật sư nêu một số vấn đề, tòa đề nghị cơ quan điều tra làm rõ.

Bắt đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 9/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy

Theo đó, vào8 giờ 35 phút ngày 09/8/2022, tại số nhà 048, tổ 01, khóm Mỹ Phú Đất Liền, thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cao Lãnh bắt quả tang 02 đối tượng Phạm Văn Tuấn, sinh năm 1979 là chủ nhà và Nguyễn Hoàng Khanh, sinh năm 1991, chỗ ở hiện nay xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh có hành vi bán trái phép chất ma túy cho 02 đối tượng khác. Khám xét tại hiện trường và trong nhà Tuấn, lực lượng Công an thu giữ 10 bịch ny lông chứa tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy cùng các tang vật khác có liên quan.

Hiện cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ./.

 

BT
Thăm dò khán giả