Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:43, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra “vận chuyển hàng cấm” tại công ty xử lý rác thải

(ANTV) - Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu nghi vấn vận chuyển, buôn bán hàng cấm, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ngay trong đêm ngày 9/8, đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại Công ty TNHH Môi trường sạch, thuộc khu xử lý rác thải tập trung xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ để xác minh, làm rõ.

Theo thông tin từ người dân, Công an thị xã Phú Mỹ đã phát hiện hai container được vận chuyển từ bên ngoài vào công ty TNHH Môi trường sạch để xử lý tiêu hủy hàng hóa theo quy trình.

Tuy nhiên, hàng hóa này đã không được tiêu hủy mà có các phương tiện biển kiểm soát từ một số tỉnh thành ngoài Bà Rịa- Vũng Tàu như TP.HCM, Phú Yên, Lâm Đồng, Bình Dương… đến lấy hàng từ trong các container rồi chuyển chở đi nơi khác.

Hàng hóa trong các container là các loại phế phẩm từ nhựa, nhiễm dầu mỡ và có mùi hóa chất (nghi vấn là hàng cấm).

Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vào khoảng 18 giờ ngày 9/8, Đội CSĐTTP kinh tế - ma túy Công an thị xã Phú Mỹ đã phối hợp cùng Đội CSGT – trật tự, Công an xã Tóc Tiên bắt quả tang chiếc xe tải BKS 78C-029.94 bên trong chở các thùng phi nhựa, can nhựa, bao nylon, các loại phế liệu nhựa … đã ép gọn, vừa được vận chuyển từ Công ty Môi trường sạch ra bên ngoài.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang, niêm phong số tang vật trên và đang tiếp tục điều tra làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả