Thứ Tư, 21/01/2026 18:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Điều tra vụ nhóm người xông vào nhà dân đánh người

(ANTV) -  Liên quan đến vụ việc một nhóm người bất ngờ cầm hung khí, xông vào nhà chị Đặng Thị Thùy Mỵ (32 tuổi, trú ở phố Bình Thiện, phường Tân Thiện) hành hung khiến 2 người bị thương nặng, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước phối hợp với công an phường Tân Thiện đang tiến hành điều tra, làm rõ.

Sự việc xảy ra vào trưa 1/1/2021, gia đình chị Mỵ cùng bạn bè, người thân có tổ chức ăn uống tại nhà mình. Bên cạnh nhà hàng xóm cũng có tổ chức ăn uống và hát karaoke loa kéo. Đến khoảng 14 giờ 30 chiều cùng ngày, anh Tài (người thân của chị Mỵ) có mang loa ra sân mở và đang chỉnh nhạc thì bất ngờ có 5 người, trong đó có một số người cầm theo cây sắt chạy vào nhà, đánh liên tiếp vào anh Tài, sau đó nhóm người này tiếp tục lớn tiếng, dùng tay, chân đánh anh Hiền, bạn của chị Mỵ. Dù chị cùng một số người có can ngăn, nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục lớn tiếng, hăm dọa và đòi hành hung mọi người.

Hậu quả vụ việc đã khiến anh Tài bị gãy tay trái, cùng một số thương tích khác; anh Hiền cũng bị chấn thương vùng đầu và một số phần mềm.

Tạm giữ chủ trường gà cùng đồng bọn bắt, giữ người trái pháp luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tạo, Mai Văn Nhanh, cùng trú tại huyện Tri Tôn; Nguyễn Văn Cái, và Phạm Văn Sành, cùng trú tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 02/01, Ngô Văn Vững, trú tỉnh Kiên Giang đến trường gà của Tạo tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang đá gà thua nhưng không có tiền trả, nên Tạo đã đưa Vững về nhà đánh, giữ và đòi gia đình đem tiền đến chuộc. Trưa ngày hôm sau, sau khi sử dụng ma túy, Nguyễn Thành Đức; Ngô Thanh Tuấn; Võ Phi Phô và Bùi Văn Phúc, cùng trú tại tỉnh Kiên Giang, rủ nhau đến trường gà của Tạo để đá gà. Đến nơi, cả nhóm thấy không còn ai nên quay về thì gặp nhóm Tạo. Nghĩ nhóm của Đức đến đánh trả thù cho Vững, nên giữa hai nhóm xảy ra hỗn chiến. Ngay sau khi nhân tin báo của người dân, lực lượng Công an xã Lương An Trà đã kịp thời đến can ngăn và mời các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Qua test nhanh, Đức, Tuấn, Phô và Phúc, đều cho kết quả dương tính với chất ma túy.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm