Thứ Tư, 10/12/2025 18:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đổ 2 chai thuốc sâu xuống giếng nước để giết vợ cũ

(ANTV) - Tại Đăk Lăk, một đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nước sinh hoạt nhằm giết hại vợ cũ vừa bị văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra về tội giết người.

Mặc dù đã ly hôn những giữa Chu Sỹ Duy (45 tuổi) trú tại xã Ea Tân, huyện Krông Năng và chị Chu Thị Mỵ (41 tuổi) vẫn thường xuyên xảy ra nhiều mâu thuẫn về chuyện tiền bạc và chuyện chị Mỵ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác. Vì bực tức, nên Duy đã nảy sinh ý định giết chết chị Mỵ.

Khoảng 17 giờ, ngày 30/8/2021, Duy cầm 2 chai thuốc sâu, rồi lén lút đổ xuống giếng nước nhà chị Mỵ. Tuy nhiên, khi Duy vừa đổ xong thuốc thì bị chị Mỵ phát hiện. Sau một thời gian tiếp nhận hồ sơ từ Công an huyện Krông Năng để điều tra, đến nay, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã có đủ căn cứ để thi hành lệnh bắt tạm giam Chu Sỹ Duy về tội giết người.

Xác định nguyên nhân rơi thang máy khiến 2 người thiệt mạng

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội thông tin về vụ trượt cáp thang máy tại ngôi nhà 7 tầng trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội) khiến 2 người tử vong. Danh tính 2 nạn nhân tử vong cùng ở huyện Ba Vì, Hà Nội là Phạm Quang Kiên (sinh năm 1984 là công nhân sửa chữa thang máy và Nguyễn Danh Chung.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 25/5, Công an quận Ba Đình nhận được tin báo có tai nạn thang máy tại nhà dân có địa chỉ tại số 12 ngõ 523 Kim Mã, phường Ngọc Khánh. Ngôi nhà này có quy mô 7 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 97m2. Tại thời điểm CNCH công trình đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa. Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra sự cố do trượt cáp trong quá trình sửa chữa thang máy tại công trình này. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện, tiếp cận và đưa một nạn nhân trên nóc cabin thang máy ra ngoài và đưa đến Bệnh viện. Tuy nhiên người này đã tử vong ngay sau đó. Qua nắm tình hình, phát hiện một nạn nhân còn kẹt lại dưới hố pit của thang máy. Nhận định tình hình có diễn biến phức tạp, cabin với tải trọng lớn bị trượt cáp rơi xuống đáy của hố pít thang máy và đè lên nạn nhân, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã triển khai công tác cứu nạn cứu hộ. Sau một thời gian nỗ lực triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 21h 30’ cùng ngày nạn nhân tử vong tại hiện trường đã được lực lượng đưa ra ngoài và bàn giao nạn nhân cho lực lượng Y tế, Công an phường Ngọc Khánh để làm các thủ tục tiếp theo. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được Công an quận Ba Đình phối hợp các đơn vị chức năng TP tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định.

Tin mới nhất

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 10/12/2025

(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Bản lĩnh, tinh thần thể thao Việt Nam tại SEA Games 33

Văn hóa 10/12/2025

(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Người dân thế giới rộn ràng đón Giáng sinh

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.

Xem thêm