Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 4, 23/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đôi nam nữ dàn cảnh cướp tài sản

(ANTV) - Dàn dựng tình huống để thực hiện hành vi cướp tài sản, đối tượng Đinh Tấn Lợi và Phạm Thị Thùy Linh cùng trú huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre đã bị Công an huyện Mỏ Cày Nam bắt giữ.

Theo hồ sơ vụ án, do Linh có quen biết với anh Võ Văn A, trú xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam trên mạng xã hội nên tối 20/3/2022, Linh cùng với Lợi sau khi uống rượu đã bàn cách cướp tài sản của anh A.

Để thực hiện mục đích của mình, Linh gọi điện thoại nhờ anh A đến đón mình để nhờ chở về thị trấn Mỏ Cày.  Anh A tin tưởng đến điểm hẹn thì Lợi ẩn nấp trong bụi cậy rồi xông ra dùng tuýp sắt đánh anh A.

Do bị đánh nên anh A đã bỏ chạy để lại xe mô tô, Linh và Lợi mở cốp yên xe lấy 1 cái ví da màu đen, sau đó lấy xe mô tô của anh A tẩu thoát.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Mỏ Cày Nam đã khẩn trương điều tra, xác minh; kết quả đã xác định được Lợi và Linh chính là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan công an 2 đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Tạm giữ hình sự đối tượng cho vay nặng lãi

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế, tỉnh TT-Huế đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Xuân Sơn, hộ khẩu thường trú tại Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa có hành vi cho vay lãi nặng.

Kết quả điều tra ban đầu: Khoảng tháng 2/2022, Sơn vào Huế với mục đích cho vay lãi nặng. Sơn in ấn tờ rơi cho vay tiền nhanh và dán, rải nơi công cộng. Ai có nhu cầu vay thì Sơn xác minh nơi ở của người vay và mỗi lần cho vay từ 3 triệu đến 20 triệu đồng. Chu kỳ vay và trả hết gốc, lãi là từ 25 đến 30 ngày. 

Từ tháng 2/2022 đến ngày bị tạm giữ, Sơn đã cho 30 người vay, với tổng số tiền là 344 triệu đồng, lãi suất cho vay từ 282% đến 451%/1 năm và thu lợi bất chính hơn 51 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả