Thứ Hai, 19/01/2026 14:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cầm đầu đường dây buôn pháo vào Việt Nam sa lưới

(ANTV) - Tại Nghệ An, đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán pháo từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Lợi dụng quá trình vận tải hành khách, Ngô Sỹ Vinh đã cấu kết với một số đối tượng để mua pháo nổ ở nước ngoài với giá rẻ rồi vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Công an tỉnh Nghệ An đã thu giữ tang vật là hơn 3,5 tạ pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Thời điểm đó, 4 đối tượng  trong đường dây này đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, đối tượng cầm đầu là Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn châu, tỉnh Nghệ An đã bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 01/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt thành công đối tượng Vinh về hành vi “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm”.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với các con bạc tham gia đá gà ăn tiền tại bãi đất trống ở ấp Xẻo Nhàu A,  xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 1/12, hàng chục con bạc đang tụ tập tham đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại địa chỉ trên thì bị lực lượng Công an huyện An Minh ập vào bắt quả tang. Nghe tiếng truy hô, nhiều con bạc đã nhanh chân tẩu thoát. Tại hiện trường, Công an đã bắt giữ được 14 đối tượng, tạm giữ tang vật gồm 06 con gà, 05 cặp cựa sắt, 01 cân đồng hồ, 27 xe mô tô, số tiền trên 60 triệu đồng.

Được biết, tụ điểm đánh bạc này mới diễn ra gần đây, hàng ngày có rất nhiều người với đủ mọi lứa tuổi tụ tập lại để chơi. Mỗi độ gà, các đối tượng đặt cược với nhau từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Để tránh sự truy bắt của Công an, đối tượng tổ chức đã thuê người canh đường cảnh giới từ xa.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm