Thứ Năm, 08/01/2026 02:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cầm đầu đường dây buôn pháo vào Việt Nam sa lưới

(ANTV) - Tại Nghệ An, đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán pháo từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Lợi dụng quá trình vận tải hành khách, Ngô Sỹ Vinh đã cấu kết với một số đối tượng để mua pháo nổ ở nước ngoài với giá rẻ rồi vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Công an tỉnh Nghệ An đã thu giữ tang vật là hơn 3,5 tạ pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Thời điểm đó, 4 đối tượng  trong đường dây này đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, đối tượng cầm đầu là Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn châu, tỉnh Nghệ An đã bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 01/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt thành công đối tượng Vinh về hành vi “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm”.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với các con bạc tham gia đá gà ăn tiền tại bãi đất trống ở ấp Xẻo Nhàu A,  xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 1/12, hàng chục con bạc đang tụ tập tham đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại địa chỉ trên thì bị lực lượng Công an huyện An Minh ập vào bắt quả tang. Nghe tiếng truy hô, nhiều con bạc đã nhanh chân tẩu thoát. Tại hiện trường, Công an đã bắt giữ được 14 đối tượng, tạm giữ tang vật gồm 06 con gà, 05 cặp cựa sắt, 01 cân đồng hồ, 27 xe mô tô, số tiền trên 60 triệu đồng.

Được biết, tụ điểm đánh bạc này mới diễn ra gần đây, hàng ngày có rất nhiều người với đủ mọi lứa tuổi tụ tập lại để chơi. Mỗi độ gà, các đối tượng đặt cược với nhau từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Để tránh sự truy bắt của Công an, đối tượng tổ chức đã thuê người canh đường cảnh giới từ xa.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm