Thứ Bảy, 03/01/2026 05:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cầm đầu đường dây buôn pháo vào Việt Nam sa lưới

(ANTV) - Tại Nghệ An, đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán pháo từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Phòng cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Trước đó, vào tháng 10/2022, Lợi dụng quá trình vận tải hành khách, Ngô Sỹ Vinh đã cấu kết với một số đối tượng để mua pháo nổ ở nước ngoài với giá rẻ rồi vận chuyển về Việt Nam bán kiếm lời. Công an tỉnh Nghệ An đã thu giữ tang vật là hơn 3,5 tạ pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Thời điểm đó, 4 đối tượng  trong đường dây này đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, đối tượng cầm đầu là Ngô Sỹ Vinh, trú tại huyện Diễn châu, tỉnh Nghệ An đã bỏ trốn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 01/12/2022, Phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt thành công đối tượng Vinh về hành vi “Buôn bán và tàng trữ hàng cấm”.

Kiên Giang: Bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với các con bạc tham gia đá gà ăn tiền tại bãi đất trống ở ấp Xẻo Nhàu A,  xã Tân Thạnh, huyện An Minh.

Khoảng 14 giờ 30 phút chiều 1/12, hàng chục con bạc đang tụ tập tham đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại địa chỉ trên thì bị lực lượng Công an huyện An Minh ập vào bắt quả tang. Nghe tiếng truy hô, nhiều con bạc đã nhanh chân tẩu thoát. Tại hiện trường, Công an đã bắt giữ được 14 đối tượng, tạm giữ tang vật gồm 06 con gà, 05 cặp cựa sắt, 01 cân đồng hồ, 27 xe mô tô, số tiền trên 60 triệu đồng.

Được biết, tụ điểm đánh bạc này mới diễn ra gần đây, hàng ngày có rất nhiều người với đủ mọi lứa tuổi tụ tập lại để chơi. Mỗi độ gà, các đối tượng đặt cược với nhau từ vài triệu đến hơn chục triệu đồng. Để tránh sự truy bắt của Công an, đối tượng tổ chức đã thuê người canh đường cảnh giới từ xa.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm