Thứ Tư, 14/01/2026 12:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng cầm đầu trong vụ hỗn chiến trên đường Đỗ Quang sa lưới

(ANTV) - Là đối tượng truy nã nguy hiểm về hành vi gây rối trật tự công cộng, đối tượng Trà Hưng Thọ (26 tuổi) trú tại phường Bình Hiên, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa bị  Đội CSHS Công an quận Thanh Khê phát hiện, bắt giữ.

Thọ là thành viên cuối cùng trong nhóm đối tượng gây ra vụ hỗn chiến diễn ra trên đường Đỗ Quang vào chiều ngày 22/6.

Ở vụ việc này, Thọ có vai trò cầm đầu, kêu gọi bạn bè cùng nhau gây nên thương tích cho bị hại. Mặc dù các đối tượng có liên quan đã bị bắt giữ và trình diện cơ quan Công an nhưng Thọ vẫn rất ngoan cố, không chịu nghe theo sự vận động của gia đình cùng lực lượng chức năng.

Mặc dù tìm mọi cách lẩn trốn nhưng Thọ vẫn bị Công an quận Thanh Khê phát hiện, bắt giữ. Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã khởi tố bổ sung các đối tượng cầm đầu về hành vi Giết người.

Bắt thêm 1 cán bộ liên quan vụ sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, ngày 7/11, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Ngô Quang Vinh (sn 1975), kỹ sư Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai để điều tra về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan Công an xác định, ông Vinh có sai phạm trong thời gian công tác tại Trung tâm Tư vấn xây dựng tỉnh Đồng Nai, thuộc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, liên quan đến Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Tính đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 19 bị can, trong đó có ông Trần Đình Thành, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai; ông Đinh Quốc Thái, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; bà Bồ Ngọc Thu, nguyên Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Đồng Nai và ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Riêng bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế đã bỏ trốn và đang bị truy nã.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Vũ và Nhàn móc ngoặc với đơn vị thẩm định giá, thực hiện nhiều hành vi sai phạm trong quá trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, gây thiệt hại cho Nhà nước 152 tỉ đồng.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm