Thứ Hai, 29/12/2025 12:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng chuyên tiêu thụ xe gian sa lưới

(ANTV) - Bị truy nã do có liên quan đến vụ án Trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Lê Hiếu (sinh năm 1989, trú huyện Tuy Phước) vừa bị Công an TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bắt giữ.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5/2020, liên quan đến vụ án “trộm cắp tài sản” xảy ra trên địa bàn TP.Quy Nhơn, Nguyễn Lê Hiếu đã có hành vi tiêu thụ 5 chiếc xe máy do người khác phạm tội mà có, bị Công an TP. Quy Nhơn khởi tố bị can.

Trong quá trình cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra, Nguyễn Lê Hiếu đã rời khỏi địa phương không có lý do chính đáng nên Công an Quy Nhơn đã ra lệnh truy nã.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, Bộ đội Biên phòng Cao Bằng vừa phát hiện, bắt giữ, xử lý lô thực phẩm không rõ nguồn gốc được vận chuyển lậu qua địa bàn gồm 1.360kg thịt bò đông lạnh.

Trong khi tuần tra kiểm soát tại khu vực Mốc 745 thuộc xóm Bản Hía, thị trấn Trà Lĩnh, tổ công tác  phát hiện ven đường mòn lên mốc có 57 bao tải dứa. Qua kiểm tra bên trong có chứa thịt bò đông lạnh đã bốc mùi hôi thối với khối lượng 1.140kg. Tiếp đó,  tại đường liên xã Tổng Cọt và Cô Mười, tổ công tác của đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh tiếp tục phát hiện, thu giữ thêm 220kg thịt bò đông lạnh được giấu trên xe thô sơ. Cả 02 vụ việc trên, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, các đối tượng đã vứt hàng để bỏ chạy. Ngày 06/11, đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành tiêu hủy theo quy định.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm