Thứ Bảy, 03/01/2026 06:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền công đức sa lưới

(ANTV) - Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cho biết đang tạm giữ đối tượng Phạm Văn Trường, sinh năm 1995, trú tại xã Thúc Kháng, huyện Bình Giang để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Ngày 18/11, đối tượng Phạm Văn Trường đột nhập trái phép rồi cậy phá hòm công đức và lấy đi toàn bộ số tiền công đức tại đình, chùa, điện thờ mẫu đặt trong khuôn viên chùa Phúc Lâm, thuộc địa phận thôn My Thữ, xã Vĩnh Hồng. Khi đối tượng định tẩu thoát thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ. Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 2 triệu đồng.

Đối tượng khai nhận trước khi bị bắt đã một mình thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tiền công đức tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện Bình Giang chỉ trong vòng 4 ngày. Ngoài ra, đối tượng còn cấu kết với Vũ Hữu Tuyên, sinh năm 1991, trú tại xã Tân Việt, huyện Bình Giang thực hiện một số vụ trộm cắp trên địa bàn huyện Thanh Miện, Gia Lộc và một số huyện thuộc tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Toàn bộ số tiền trộm cắp được đối tượng sử dụng để tiêu xài cá nhân và mua ma túy về sử dụng. Trường là đối tượng có tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù tháng 7/2021.

Lâm Đồng: Bản án nghiêm khắc cho hành vi lừa đảo và sử dụng giấy tờ giả

Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa xét xử 3 đối tượng Bùi Văn Thuận, Lò Văn Duy và Nguyễn Thành Tài cùng trú xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trong vụ án này còn một đối tượng tên Sang đã trốn thoát nên cơ quan pháp luật tách ra để xử lý sau.

Theo cáo trạng, ngày 24/8/2020, Thuận rủ Duy và Tài vào tỉnh Lâm Đồng gặp đối tượng tên Sang chuyên làm giấy tờ giả đang ở trọ tại Đức Trọng. Gặp nhau Sang làm 2 bộ giấy tờ giả, Duy mang tên Phạm Quốc Hiển, Tài mang tên Hồ Đức Tín. Sau đó Sang dẫn cả nhóm đi thuê một ô tô hiệu Chevrolet tại Đức Trọng và một ô tô Ford Everst ở tỉnh Bình Phước. Cả hai xe này 4 đối tượng đều mang lên cầm cố tại Đà Lạt lấy 570 triệu đồng. Sau này cơ quan pháp luật xác định trị giá thực của hai xe là 1 tỷ 40 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các đối tượng thừa nhận hành vi của mình, Hội đồng xét xử xác định cả 3 bị cáo phạm 2 tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức, qua đó tuyên phạt Bùi Văn Thuận 18 năm tù, Lò Văn Duy và Nguyễn Thành Tài cùng mức án 16 năm tù.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm