Thứ Sáu, 23/01/2026 08:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng gây ra loạt vụ cướp giật nhằm vào trẻ em sa lưới

(ANTV) - Từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, ra tù không có việc làm ổn định, bị bạn bè xấu lôi kéo, Đào Văn Linh, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc rơi vào nghiện ma tuý. Để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân, Linh đã tiếp tục phạm tội. Lần này, đối tượng nhắm đến là các em nhỏ tuổi để gây án.

Cuối tháng 7 đến nay, Công an Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được đơn trình báo của gia đình các cháu nhỏ ở địa bàn xã Tuân Chính, Kim Xá, Tam Phúc, thị trấn Thổ Tang, thị trấn Vĩnh Tường về việc: con em họ bị một đối tượng là nam giới, đeo khẩu trang, điều khiển xe mô tô không gương cướp và cướp giật dây chuyền bạc khi đang chơi ở đường ngõ, không có người trông giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ thủ phạm gây án, sớm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Quá trình điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường đã làm rõ và bắt giữ Đào Văn Linh, trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên chính là thủ phạm gây ra các vụ cướp và cướp giật dây chuyền bạc của các cháu nhỏ trên địa bàn huyện.

Bản thân Đào Văn Linh là đối tượng nghiện, đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đánh bạc. Để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy, Linh đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản, các “con mồi” mà đối tượng nhắm đến là những em nhỏ không có người trông coi, có đeo trang sức quý giá.

Đấu tranh mở rộng, đến nay, cơ quan Công an huyện Vĩnh Tường đã làm rõ Nguyễn Văn Linh gây ra 11 vụ cướp và cướp giật tài sản của các cháu nhỏ tại các địa bàn Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên, Sông Lô, Lập Thạch. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản.

Qua vụ việc trên cơ quan công an khuyến cáo, việc các gia đình làm đẹp cho con bằng việc đeo trang sức khi ra ngoài đường hoặc đi học không có người giám sát bên cạnh chính là nguyên nhân mang đến những hiểm nguy cho các cháu nhỏ. Các cháu chưa đủ khả năng phân biệt hoặc kháng cự với kẻ xấu. Hậu quả có thể chỉ bị mất tài sản, song nghiêm trọng hơn là có thể chịu thương tật khi bị cướp giật trang sức. Không ít trẻ đã bị sang chấn tâm lý, khủng hoảng tâm thần sau khi bị cướp giật. Vì thế, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ đeo trang sức để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Xem thêm