Thứ Tư, 21/01/2026 17:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng gây ra loạt vụ cướp giật nhằm vào trẻ em sa lưới

(ANTV) - Từng có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, ra tù không có việc làm ổn định, bị bạn bè xấu lôi kéo, Đào Văn Linh, sinh năm 1988, trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc rơi vào nghiện ma tuý. Để có tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu xài cá nhân, Linh đã tiếp tục phạm tội. Lần này, đối tượng nhắm đến là các em nhỏ tuổi để gây án.

Cuối tháng 7 đến nay, Công an Công an huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc nhận được đơn trình báo của gia đình các cháu nhỏ ở địa bàn xã Tuân Chính, Kim Xá, Tam Phúc, thị trấn Thổ Tang, thị trấn Vĩnh Tường về việc: con em họ bị một đối tượng là nam giới, đeo khẩu trang, điều khiển xe mô tô không gương cướp và cướp giật dây chuyền bạc khi đang chơi ở đường ngõ, không có người trông giữ.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Vĩnh Tường đã khẩn trương chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tập trung lực lượng, nhanh chóng điều tra, xác minh làm rõ thủ phạm gây án, sớm ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Quá trình điều tra, Công an huyện Vĩnh Tường đã làm rõ và bắt giữ Đào Văn Linh, trú tại thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên chính là thủ phạm gây ra các vụ cướp và cướp giật dây chuyền bạc của các cháu nhỏ trên địa bàn huyện.

Bản thân Đào Văn Linh là đối tượng nghiện, đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy, 2 tiền sự về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và đánh bạc. Để có tiền tiêu xài cá nhân và sử dụng ma túy, Linh đã nảy sinh ý định đi cướp tài sản, các “con mồi” mà đối tượng nhắm đến là những em nhỏ không có người trông coi, có đeo trang sức quý giá.

Đấu tranh mở rộng, đến nay, cơ quan Công an huyện Vĩnh Tường đã làm rõ Nguyễn Văn Linh gây ra 11 vụ cướp và cướp giật tài sản của các cháu nhỏ tại các địa bàn Vĩnh Tường, Yên Lạc, Bình Xuyên, Sông Lô, Lập Thạch. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Tường đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đào Văn Linh về tội cướp tài sản và cướp giật tài sản.

Qua vụ việc trên cơ quan công an khuyến cáo, việc các gia đình làm đẹp cho con bằng việc đeo trang sức khi ra ngoài đường hoặc đi học không có người giám sát bên cạnh chính là nguyên nhân mang đến những hiểm nguy cho các cháu nhỏ. Các cháu chưa đủ khả năng phân biệt hoặc kháng cự với kẻ xấu. Hậu quả có thể chỉ bị mất tài sản, song nghiêm trọng hơn là có thể chịu thương tật khi bị cướp giật trang sức. Không ít trẻ đã bị sang chấn tâm lý, khủng hoảng tâm thần sau khi bị cướp giật. Vì thế, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ đeo trang sức để tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Tin mới nhất

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Đại tướng Lương Tam Quang: Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Xem thêm