Chủ Nhật, 21/12/2025 20:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lừa bán vật nuôi chiếm đoạt hàng trăm triệu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Lâm Quốc Tý, trú tỉnh Bạc Liêu để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng tháng 9 năm 2021, một người dân ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thấy tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Chuột Miền Tây” do Lâm Quốc Tý đăng ký và làm chủ có đăng bán chồn hương nên nhắn tin với Tý để mua con giống.

Khi này, Tý đồng ý bán cho người này 3 con chồn giống với giá 10 triệu đồng và hẹn một tuần sau khi nhận tiền sẽ giao. Tin tưởng, người mua chuyển tiền vào tài khoản của Tý nhưng đến hẹn thì đối tượng lấy lí do vì dịch bệnh nên không giao hàng được.

Sau đó, Lâm Quốc Tý tiếp tục liên lạc với người này và quảng cáo mình có 2 bầy chồn hương sinh sản ở Sóc Trăng muốn giao dịch. Mất cảnh giác, người mua tiếp tục chuyển cho Tý 95 triệu đồng. Sau đó  đối tượng tắt điện thoại, chặn facebook.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được Lâm Quốc Tý. Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận đã lừa được hàng chục người tại nhiều tỉnh, thành, chiếm đoạt số tiền hơn 550 triệu đồng.

Công an huyện Nhơn Trạch , tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Hà Đăng Hỷ (22 tuổi) trú tỉnh Thái Bình và Trần Văn Mải (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi buôn bán pháo nổ trái phép.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát hiện Hỷ đang vận chuyển 09 hộp pháo có trọng lượng 13,5 kg pháo nổ trên địa bàn xã Phước Thiền. Biết đồng bọn bị bắt Mải đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm