Thứ Hai, 29/12/2025 12:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lừa bán vật nuôi chiếm đoạt hàng trăm triệu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối tượng Lâm Quốc Tý, trú tỉnh Bạc Liêu để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào khoảng tháng 9 năm 2021, một người dân ở huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thấy tài khoản mạng xã hội Facebook tên “Chuột Miền Tây” do Lâm Quốc Tý đăng ký và làm chủ có đăng bán chồn hương nên nhắn tin với Tý để mua con giống.

Khi này, Tý đồng ý bán cho người này 3 con chồn giống với giá 10 triệu đồng và hẹn một tuần sau khi nhận tiền sẽ giao. Tin tưởng, người mua chuyển tiền vào tài khoản của Tý nhưng đến hẹn thì đối tượng lấy lí do vì dịch bệnh nên không giao hàng được.

Sau đó, Lâm Quốc Tý tiếp tục liên lạc với người này và quảng cáo mình có 2 bầy chồn hương sinh sản ở Sóc Trăng muốn giao dịch. Mất cảnh giác, người mua tiếp tục chuyển cho Tý 95 triệu đồng. Sau đó  đối tượng tắt điện thoại, chặn facebook.

Nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt được Lâm Quốc Tý. Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận đã lừa được hàng chục người tại nhiều tỉnh, thành, chiếm đoạt số tiền hơn 550 triệu đồng.

Công an huyện Nhơn Trạch , tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 2 đối tượng Hà Đăng Hỷ (22 tuổi) trú tỉnh Thái Bình và Trần Văn Mải (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ về hành vi buôn bán pháo nổ trái phép.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) phát hiện Hỷ đang vận chuyển 09 hộp pháo có trọng lượng 13,5 kg pháo nổ trên địa bàn xã Phước Thiền. Biết đồng bọn bị bắt Mải đã đến cơ quan công an đầu thú về hành vi buôn bán hàng cấm.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm