Thứ Ba, 13/01/2026 21:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lừa đảo trốn nã 14 năm sa lưới

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phát hiện bắt giữ đối tượng 14 năm lẩn trốn quyết định truy nã. Đó là Trần Quốc Công, sinh năm 1969, trú tại xã Cư Pông, huyện Krông Buk, tỉnh Đắc Lắc.

Công là đối tượng bị tố giác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng tỷ đồng trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, một phụ nữ sinh năm 1983, trú tại thành phố Long Xuyên, có quen biết Trần Quốc Công từ trước. Ngày 17/8/2020, con ruột của người phụ nữ này bị bắt và tạm giam về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Công đã giới thiệu bản thân đang công tác tại “Vụ 5 thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao” và có thể lo cho con chị trắng án để đi Công an. Sau đó, Công yêu cầu chị đưa tiền mặt và chuyển qua tài khoản nhiều lần với số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Đến sáng ngày 6/12/2020, sau khi ngồi uống nước nói chuyện cùng Công, nghi bị Công lừa đảo nên chị đã đến Công an phường Mỹ Long trình báo. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Công bị Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mờivề trụ sở Công an phường làm việc.

Tiến hành kiểm tra, Công xuất trình ra nhiều giấy tờ tùy thân nghi là giả. Qua điều tra, xác minh nhanh, cơ quan công an phát hiện Công là đối tượng bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, truy nã vào ngày 21/04/2006 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khánh Hòa: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Nguyễn Văn Rin, 28 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa/ đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 8.2019, Tạ Quang Nhật, 24 tuổi, có vay của Nguyễn Văn Rin, Hà Quang Đức, và Lê Hồng Khánh, với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Do không có tiền trả, Nhật đã bỏ đi nhằm trốn nợ. Để đòi nợ, từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, Rin, Đức, Khánh và một số đối tượng khác nhiều lần đe dọa và dán tờ rơi đòi nợ, tạt sơn vào nhà của Nhật nhằm ép người thân của Nhật trả nợ thay.

Để gia đình được yên ổn, bố, mẹ cùng bác ruột của Nhật đã đứng ra trả cho Rin, Khánh, Đức khoảng 1,6 tỉ đồng cùng một chiếc xe SH. Đầu tháng 4.2020, các đối tượng trên tiếp tục đe dọa và tạt sơn khiến bố mẹ của Nhật không dám sinh sống ở nhà. Chưa dừng lại, các đối tượng tiếp tục tạt sơn vào cơ sở kinh doanh người bác ruột của Nhật nhằm ép người này trả nợ thay.

Nhận được tin báo và qua quá trình điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Rin về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời đang mở rộng điều tra.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm