Thứ Tư, 14/01/2026 12:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng lừa đảo trốn nã 14 năm sa lưới

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa phát hiện bắt giữ đối tượng 14 năm lẩn trốn quyết định truy nã. Đó là Trần Quốc Công, sinh năm 1969, trú tại xã Cư Pông, huyện Krông Buk, tỉnh Đắc Lắc.

Công là đối tượng bị tố giác về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” hàng tỷ đồng trên địa bàn thành phố Long Xuyên.

Theo kết quả điều tra ban đầu, một phụ nữ sinh năm 1983, trú tại thành phố Long Xuyên, có quen biết Trần Quốc Công từ trước. Ngày 17/8/2020, con ruột của người phụ nữ này bị bắt và tạm giam về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Công đã giới thiệu bản thân đang công tác tại “Vụ 5 thuộc Viện kiểm sát nhân dân tối cao” và có thể lo cho con chị trắng án để đi Công an. Sau đó, Công yêu cầu chị đưa tiền mặt và chuyển qua tài khoản nhiều lần với số tiền khoảng 3 tỷ đồng.

Đến sáng ngày 6/12/2020, sau khi ngồi uống nước nói chuyện cùng Công, nghi bị Công lừa đảo nên chị đã đến Công an phường Mỹ Long trình báo. Khoảng 23 giờ cùng ngày, Công bị Công an thành phố Long Xuyên phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh mờivề trụ sở Công an phường làm việc.

Tiến hành kiểm tra, Công xuất trình ra nhiều giấy tờ tùy thân nghi là giả. Qua điều tra, xác minh nhanh, cơ quan công an phát hiện Công là đối tượng bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, truy nã vào ngày 21/04/2006 về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khánh Hòa: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Với hành vi cưỡng đoạt tài sản, Nguyễn Văn Rin, 28 tuổi, trú tại phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa/ đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Trước đó, vào tháng 8.2019, Tạ Quang Nhật, 24 tuổi, có vay của Nguyễn Văn Rin, Hà Quang Đức, và Lê Hồng Khánh, với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Do không có tiền trả, Nhật đã bỏ đi nhằm trốn nợ. Để đòi nợ, từ tháng 12/2019 đến tháng 2/2020, Rin, Đức, Khánh và một số đối tượng khác nhiều lần đe dọa và dán tờ rơi đòi nợ, tạt sơn vào nhà của Nhật nhằm ép người thân của Nhật trả nợ thay.

Để gia đình được yên ổn, bố, mẹ cùng bác ruột của Nhật đã đứng ra trả cho Rin, Khánh, Đức khoảng 1,6 tỉ đồng cùng một chiếc xe SH. Đầu tháng 4.2020, các đối tượng trên tiếp tục đe dọa và tạt sơn khiến bố mẹ của Nhật không dám sinh sống ở nhà. Chưa dừng lại, các đối tượng tiếp tục tạt sơn vào cơ sở kinh doanh người bác ruột của Nhật nhằm ép người này trả nợ thay.

Nhận được tin báo và qua quá trình điều tra xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Rin về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời đang mở rộng điều tra.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm