(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Thị Loan sinh năm 1993 về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lợi dụng việc quen biết với gia đình bị hại, vào cuối năm 2017, biết bị hại muốn xin cho con vào học trường Công an nhân dân, Loan nói dối có nhiều mối quan hệ có thể xin cho con bị hại, tuy nhiên cần phải có tiền để làm các thủ tục liên quan.
Bị hại tin tưởng nên đã chuyển tiền cho Loan (từ cuối năm 2017 đến tháng 02/2020) với tổng số tiền là 400.000.000 đồng; nhưng Loan không xin được và cũng không có tiền trả lại bị hại.
Tiếp đó từ tháng 01/2021 đến ngày 23/02/2022, Loan tiếp tục lợi dụng lòng tin của bị hại để yêu cầu chuyển thêm nhiều chi phí khác và đã chiếm đoạt thêm 700.000.000 đồng.
Tạm giữ 3 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Hồ Viết Hiệp, sinh năm 2004, Hồ Ngọc Chí Công, sinh năm 2003 và Mai Quốc Thành, sinh năm 1995 về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.
Trước đó, Hiệp bị bắt quả tang khi đang tàng trữ trên người 5 viên nén và 1 gói chứa ma túy. Tiếp tục mở rộng, Công an thành phố Huế bắt khẩn cấp Hồ Ngọc Chí Công là mắt xích cung cấp ma túy cho Hiệp. Đồng thời bắt khẩn cấp Mai Quốc Thành, thu giữ 231 viên nén, 09 gói chứa tinh thể rắn màu trắng và 03 gói tinh thể rắn màu trắng gói trong tờ tiền. Tổng khối lượng ma túy thu giữ tại phòng của Thành là 259,293g.
Thành khai nhận mua ma túy với số tiền 80 triệu đồng nhằm mục đích bán cho các đối tượng sử dụng ma túy tại quán Bar trên địa bàn.