Thứ Hai, 19/01/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng ma túy cộm cán dùng súng, lựu đạn chống trả công an

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Và Pà Cô, trú xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép lựu đạn và súng. Trong quá trình lao vào bắt giữ đối tượng, một đồng chí công an đã bị thương.

Tối 10/3, Công an huyện Kỳ Sơn ập vào bắt giữ Cô đang giao dịch mua bán ma túy. Đối tượng đã dùng súng, lựu đạn chống trả quyết liệt nhằm chạy trốn.

Trong quá trình lao vào bắt giữ đối tượng, Trung úy Nguyễn Văn Lập, cán bộ Công an huyện Kỳ Sơn bị thương. Dù bị thương nhưng Trung úy Lập và đồng đội đã khống chế, bắt giữ được đối tượng.

Tang vật công an thu giữ 300 viên ma túy tổng hợp, 25 gam heroin, một quả lựu đạn, một súng cabin có đạn đã lên nòng, một khẩu súng kíp, một con dao nhọn.

Được biết, đây là là đối tượng cộm cán nghiện ma túy, thường sang Lào mua ma túy về bán lấy tiền lời. Quá trình sinh hoạt, di chuyển, đối tượng luôn mang vũ khí “nóng” trong người để phòng thân.

Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản gây tai nạn cho một phụ nữ

Liên quan đến vụ việc 2 đối tượng cướp giật tài sản của một phụ nữ đi đường, khiến nạn nhân bị ngã xe, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Trần Thanh Tùng, sinh năm 1998, trú tỉnh An Giang về hành vi cướp giật tài sản.

Theo điều tra, ngày 23/02, đối tượng Trần Thanh Tùng và đối tượng Trần Văn Hoàng Nam cùng đi xe môtô đến nhà bạn chơi. Trên đường đi, đối tượng Nam thấy chị Lê Thị Hồng Sương đi xe một mình có đeo balo sau lưng, thì nảy sinh ý định cướp giật balo.

Để thực hiện ý định, hai đối tượng đi theo xe của chị Sương đến đoạn đường vắng thuộc khu phố Tân Bình, phường Tân Hiệp thì Tùng điều khiển xe môtô áp sát xe của Sương cho Nam giật balo. Do dây balo vướng vào tay phải của Sương nên làm Sương bị ngã xe. Các đối tượng đã cướp giật của chị Sương được 400.000 đồng, 01 điện thoại di động hiệu Samsung và một số giấy tờ tùy thân, thẻ ngân hàng. Các đối tượng mang điện thoại cướp giật đi cầm được 2,8 triệu đồng.

Qua điều tra, truy xét Công an thị xã Tân Uyên đã vận động gia đình đưa đối tượng Tùng đến cơ quan công an đầu thú. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Hoàng Nam đang bỏ trốn.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Ukraine, Mỹ nhất trí tiếp tục đàm phán tại Davos

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết phái đoàn nước này và Mỹ đã nhất trí tiếp tục các cuộc thảo luận bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ). Tuy nhiên, ông Umerov không đề cập tới khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Vlodomyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Davos trong thời gian hội nghị từ ngày 19 - 23/1.

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Đức rút binh sĩ khỏi Greenland

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Đức mới đây thông báo đã hoàn tất đợt triển khai binh sĩ tới Greenland trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan đến an ninh của vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch này.

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Xem thêm