Thứ Ba, 30/12/2025 14:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng thay tên đổi họ trốn nã 7 năm sa lưới

(ANTV) - Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa bắt đối tượng Lê Văn Lâm là đối tượng truy nã đã thay tên, đổi họ sau 7 năm lẩn trốn.

Trước đó, vào tháng 8/2012, khi đang là bị can để điều tra về vụ trộm cắp tài sản, trong lúc bị bệnh được cơ quan Công an đưa đi điều trị tại bệnh viện. Tại đây, Lâm đã bỏ trốn.

Sau đó, Lâm đã đổi tên thành  Nguyễn Trường Đông và sống như vợ chồng với 1 người phụ nữ tại Thị trấn Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho đến khi bị bắt.

Hiện, Công an huyện Krông Pắk đã dẫn giải đối tượng về đơn vị để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Hà Nội: Đảm bảo nguồn điện phục vụ sinh hoạt của người dân trong dịp Tết

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội sẽ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố dịp Tết.

Để đảm bảo phục vụ người dân, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã bố trí lực lượng trực trong các ngày lễ. Cụ thể, trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch, EVN Hà Nội đã bố trí hơn 4.500 ca trực, các máy phát điện từ các điểm. Ngoài ra có 10 trọng điểm trực trên địa bàn. Mỗi điểm có bố trí 2 công nhân trực vận hành 24/24h, để kịp thời xử lý các sự cố về điện phát sinh.

Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán 2020, EVN Hà Nội chuẩn bị bố trí máy phát và cán bộ công nhân trực vận hành. Trên toàn địa bàn thành phố sẽ có khoảng hơn 13.000 ca trực.

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm