Thứ Hai, 19/05/2025 19:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Động bay lắc trong cơ sở cắt tóc

(ANTV) - Thông qua nguồn tin do nhân dân cung cấp, các trinh sát phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Cà Mau phát hiện thời gian gần đây tại cơ sở cắt tóc Du Phạm thuộc khu vực Khóm 4, phường 5, TP Cà Mau xuất hiện một số đối tượng có biểu hiện bất thường, nghi vấn sử dụng ma túy.

Vào sáng ngày 17/6, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm tra cơ sở cắt tóc Du Phạm và phát hiện 7 thanh niên có liên quan đến hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ tạm giữ 1 gói tinh thể màu trắng, 1 phần viên nén nghi là ma túy tổng hợp, 2 đĩa bên trên còn dính chất bột màu trắng, 1 bộ loa, 1 đèn lazer thường dùng để bay, lắc.

Theo lời khai nhận ban đầu, Phạm Văn Dự đã những người còn lại đến cơ sở cắt tóc để sử dụng ma túy và bay lắc. Tiến hành test nhanh, có 6/7 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý.

Phát hiện hộ kinh doanh xả thải trái phép

Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại Hộ kinh doanh Phú Lan do bà Lê Thị Lan, sinh năm 1962, ở Khu Dương Ổ, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại bể chứa nước thải của cơ sở có 1 đường ống ngầm đường kính khoảng 20cm có chiều dài khoảng 30m nhằm mục đích xả nước thải chưa qua xử lý vào mương thoát nước chung của khu Dương Ổ sau đó chảy ra sông Ngũ Huyện Khê.

Hiện phòng Cảnh sát môi trường đã lập hồ sơ ban đầu, đồng thời tiến hành lấy mẫu nước thải để gửi phân tích làm căn cứ xử lý vi phạm.

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm