Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 20:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Thứ 5, 17/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Nai: Truy tố 3 đối tượng cho vay lãi nặng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa, Đồng Nai vừa kết luận điều tra, đề nghị Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố 3 đối tượng, gồm: Nguyễn Thị Thanh Lan (sinh năm 1972); Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1979) và Đỗ Thanh Sang (sinh năm 1994), tất cả cùng ngụ tại TP Biên Hòa,  về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cơ quan công an  xác định, Tâm và Sang là các đối tượng làm thuê cho Lan. Hàng ngày, các đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay và đòi nợ. Khi con nợ chậm trả tiền, Tâm và Sang gây sức ép, đe dọa yêu cầu người vay tiền phải trả.

Các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với  lãi suất cao lên tới 180%/năm.

Chỉ trong vòng 3 tháng, các đối tượng này đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Điện Biên: Bắt giữ 02 đối tượng thu giữ 24 kg ma túy

 Tối ngày 16/6, Phòng CS ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công Chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24kg ma túy. Chuyên án thành công đã góp phần chặt đứt đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia qua địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên.

Các đối tượng bị bắt giữ là Ly A Xà và Vàng A Thào (SN 2000) cùng có hộ khẩu thường trú tại bản Háng Lia, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông. Hai đối tượng khai nhận, số ma túy của 02 đối tượng gồm 21kg ma túy đá và 08 bánh heroin có trọng lượng khoảng 2,4 kg được mua tại khu vực biên giới Việt - Lào đang trên đường vận chuyển đi  tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

BT
Thăm dò khán giả