Thứ Năm, 15/01/2026 21:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng búa đánh hàng xóm thương tích nặng vì hát Karaoke quá lớn

(ANTV) - Sáng ngày 23/05, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Đỗ Thành Tài, sinh năm 1991, trú xã Lê Chánh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang về tội “ Cố ý gây thương tích”.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, trước đó khoảng 13 giờ 30 phút ngày 05/01, Nguyễn Văn Mãi, là hàng xóm với Đỗ Thành Tài tổ chức nhậu tại nhà với một số người bạn, trong lúc nhậu thì có sử dụng loa di động để hát Karaoke. Thấy hàng xóm hát Karaoke với âm thanh quá lớn, trong lúc con gái của Tài đang học online nên Tài đề nghị anh Mãi tắt loa. Lúc này, Mãi không hát nữa mà mở nhạc lớn tiếng.

Tức giận, Tài đi qua nhà của Mãi, và dùng búa đánh vào vùng đầu của Mãi gây thương tích nặng, sau đó Tài đi về nhà. Mãi được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với tỷ lệ thương tích là 35%.

Khởi tố bắt tạm giam nhóm đối tượng cướp giật tài sản tại hội chợ thương mại

Một nhóm đối tượng trà trộn vào các du khách tham quan, mua sắm để thực hiện hành vi cướp giật tài sản tại hội chợ thương mại vừa bị Công an TP Bến Tre bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Bến Tre đã thi hành lệnh bắt bị can, tạm giam thời gian 04 tháng đối với các đối tượng: Nguyễn Hữu Thái, Tô Thị Bé Bảy, Nguyên Văn Trường, Nguyễn Thị Bé Thu, cùng trú tỉnh An Giang và Nguyễn Công Ngọc, trú tỉnh Sóc Trăng để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Tối 20/5, biết tại TP.Bến Tre có tổ chức hội chợ thương mại nên nhóm đối tượng này đã thuê xe ô tô từ tỉnh Long An đến đây với ý đồ trà trộn vào các du khách tham quan, mua sắm để thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tại đây, các đối tượng này đã dàn cảnh ra tay cướp giật 2 sợi dây chuyền, 1 nhẫn vàng của hai khách tham quan với tổng trọng lượng gần 23 chỉ vàng 18K, trị giá gần 80 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Tin mới nhất

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

TP.HCM: Hai công nhân tử vong khi nạo vét hố ga

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Đồng chí Trần Quốc Hoàn – Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Cho vay nặng lãi trên mạng nở rộ dịp cuối năm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.

Xem thêm