Thứ Sáu, 12/12/2025 16:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng clip “nóng” tống tiền người tình 1 tỷ đồng

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Út, sinh năm 1981, trú huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Út đã bị phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang khi đang nhận 500 triệu đồng của bị hại sinh năm 1979, trú huyện Châu thành, tỉnh Bến Tre tại một quán giải khát trên địa bàn thành phố.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2017, Út và bị hại quen nhau trên Facebook, rồi nảy sinh tình cảm. Sau đó, mỗi lần 2 người gần gũi, Út dùng điện thoại để chụp ảnh, quay video "cảnh nóng" của hai người.

Cũng trong thời gian quen nhau, Út thường xuyên mượn tiền của bị hại để cờ bạc nên nạn nhân muốn chấm dứt chuyện tình cảm nhưng Út không đồng ý. Út đe dọa sẽ giết bị hại cùng người nhà và đã đăng các hình ảnh, clip “nóng” với nạn nhân lên mạng xã hội, đồng thời gửi những nội dung này cho bạn bè của nạn nhân nhằm gây áp lực để nạn nhân tiếp tục tình cảm nhưng không thành.

Sau đó, Út yêu cầu nạn nhân đưa 1 tỷ đồng để đổi lại việc sẽ gỡ bỏ các hình ảnh, video nhạy cảm đã đăng, thu hồi các nội dung đã gửi và giao lại điện thoại của Út cho bị hại. Do nạn nhân không đủ tiền nên Út yêu cầu đưa trước 500 triệu, phần còn lại viết giấy nợ và trả sau. Khi Út nhận tiền thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Vĩnh Long: Tìm thấy thi thể người đàn ông bị đuối nước do lật xuồng

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tìm thấy thi thể người bị đuối nước xảy ra trên sông Tiền, đoạn thuộc ấp An Thạnh, xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đó vào khoảng 15 giờ ngày 8/12, người dân phát hiện người đàn ông sinh năm 1958, trú xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ, bơi xuồng qua sông. Tuy nhiên, đi được một đoạn thì xuồng bị lật úp, nên rơi xuống sông mất tích. Thời điểm nạn nhân rơi xuống sông là lúc thủy triều đang xuống, nhưng do khúc sông sâu, nên người dân địa phương không tìm thấy.

Tiếp nhận tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều 2 xe chuyên dụng, 2 ca nô cùng 20 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường triển khai đội hình tìm kiếm nạn nhân. Mặc dù lúc này thủy triều đang lên, nhưng sau 30 phút lặn tìm, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách hiện trường khoảng 20 mét và bàn giao lại cho gia đình để lo hậu sự.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Xem thêm