Thứ Bảy, 17/01/2026 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng dao chém vợ đang ngủ rồi chạy trốn vào rừng

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt 8 năm tù về tội “Giết người” đối với bị cáo Trần Đình Bản, 58 tuổi,  trú tại xã Tân Tú, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Theo cáo trạng, do bực tức về những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, nên khoảng 22h ngày 24/01/2022, khi thấy vợ đang nằm ngủ, Bản dùng dao chém vào người vợ. Thấy máu trên người vợ chảy nhiều và vợ kêu cứu nên Bản đã bỏ chạy lên rừng để trốn.

Đến chiều 26/2, nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, Bản đến Công an huyện Bạch Thông để đầu thú và khai báo về hành vi của mình. Kết quả giám định, nạn nhân bị thương tích với tỷ lệ thương tật 21%.

Tại phiên tòa, HĐXX xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện tính chất côn đồ, hung hãn của bị cáo. Bị cáo nhận thức được hành vi dùng dao đâm chém bị hại có thể gây thiệt hại đến tính mạng nhưng đã cố ý thực hiện phạm tội. Do vậy, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Đình Bản 8 năm tù về tội “Giết người”.

Liên tiếp bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn Bắc Ninh

Công an thành phố Bắc Ninh đã bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi trộm cắp camera lùi gắn trên xe ô tô của người dân đỗ ban đêm ngoài đường trên địa bàn thành phố.
   
Đó là Nguyễn Thế Vũ, 46 tuổi và Nguyễn Thanh Huyền, 40 tuổi cùng trú quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận thường đi lang thang ngoài đường, thấy xe ô tô của người dân thì dùng dụng cụ để trộm cắp camera lùi rồi đem bán lấy tiền tiêu xài.

Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã gây ra 5 vụ trộm cắp trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Vũ là đối tượng đã có 02 tiền án về tội trộm cắp tài sản, đang chờ thi hành án thì tiếp tục phạm tội.

Tiếp đó, ngày 17/8, khoảng 1h tại khu vực chân cầu vượt Bồ Sơn, Tổ tuần tra Công an thành phố Bắc Ninh phát hiện đối tượng Lò Văn Cường, 35 tuổi ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đang vận chuyển 2 cuộn dây đồng dạng lõi cáp điện chiếu sáng.

Đấu tranh làm rõ, Cường khai nhận vừa thực hiện hành vi cắt trộm cáp điện chiếu sáng trên đường gom quốc lộ 1B thuộc địa phận thành phố Bắc Ninh thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ.

Hiện các vụ việc đang được Công an thành phố Bắc Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Xem thêm