Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:29, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dùng dao súng khống chế, tẩm xăng dọa giết vợ

(ANTV) - Mới đây tại Vĩnh Phúc, do mâu thuẫn trong việc giấy tờ nhà đất, Đào Ngọc Thìn, sinh năm 1964, ở xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người vợ dọa đốt. Tuy nhiên lực lượng Công an đã có mặt kịp thời tuyên truyền, giải thích, vận động và giải cứu thành công con tin.

Trước đó, Công an huyện Bình Xuyên nhận được tin báo của người dân về việc chị Nguyễn Thị Đông, sinh năm 1982, ở thôn Thanh Lanh, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên bị chồng là Đào Ngọc Thìn nhốt trong nhà khóa trái cửa, dùng dao, súng khống chế và dùng xăng tẩm lên người dọa đốt chị Đông. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn trong việc giấy tờ nhà đất của thửa đất đang ở.

Nhận thấy đối tượng rất hung hãn, sử dụng vũ khí nóng khống chế và đòi đốt con tin, chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Với yêu cầu đặt ra là phải đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho con tin nên tổ công tác gồm lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã ra sức vận động, thuyết phục đối tượng thả người ra ngoài.

Mặc dù thả người nhưng đối tượng vẫn cố thủ trong nhà. Song với công tác tuyên truyền vận động và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã khống chế thành công đối tượng. Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ 02 con dao, 01 khẩu súng kíp cùng 2 viên đạn, lựu đạn tự chế. Ngay sau đó, đối tượng đã được dẫn giải về trụ sở Công an để làm việc. Tại đây đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngoài hành vi đe dọa giết người, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đang củng cố hồ sơ để trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân huyện xử lý Đào Ngọc Thìn thêm các tội danh bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích và tàng trữ sử dụng vũ khí vật liệu nổ trái phép.

BT
Thăm dò khán giả