Thứ Hai, 08/12/2025 04:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng hung khí nguy hiểm chống trả lực lượng chức năng

(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng và dùng nhiều hung khí nguy hiểm chống trả lực lượng chức năng khiến một cán bộ Công an bị thương nặng, một đối tượng trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về các hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 30/1, đối tượng Huỳnh Văn Luân đi nhậu tại một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Phước Long, huyện Phước Long. Sau khi nhậu say, đối tượng Luân có hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá đồ đạc và đánh chủ quán.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Phước Long nhanh chóng đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự. Khi thấy lực lượng chức năng đến, đối tượng Luân đã dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao, chai thủy tinh, bình gas để chống trả và ném gạch đá gây thương tích nặng ở vùng mắt của đồng chí Thượng úy Trương Việt Thắng, Công an viên Công an thị trấn Phước Long.

Lực lượng Công an huyện Phước Long nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan và đưa đồng chí Thắng đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Lãnh 13 năm tù vì đâm bạn tử vong

Nóng giận thì mất khôn, nhất là sau chén rượu ly biau càng đẩy mâu thuẫn lên cao trào dẫn đến những hậu quả đau lòng. Tại Kiên Giang, sau khi nhậu xong, lại thêm mâu thuẫn từ trước đó, đối tượng Phạm Văn Hoài đã đâm bạn tử vong.

Sau 1 tuần nghị án, ngày 21/2, Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên đã phạt Phạm Văn Hoài, 25 tuổi, trú thành phố Rạch Giá, Kiên Giang 13 tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Hoài và Phong là bạn và cả hai phát sinh mâu thuẩn nhau trên mạng xã hội. Vào tối ngày 16/7/2020, sau khi uống rượu, Hoài lấy 2 con dao bỏ vào túi quần rồi đi đến nhà Phong. Khi gặp Phong đứng trước nhà, Hoài lấy dao kề vào cổ đe dọa thì bị người nhà của Phong can ngăn và tước dao trên tay Hoài. Ngay sau đó, Phong chống trả, lấy điện thoại, ghế ném và đánh vào mặt, vào đầu của Hoài. Tức giận, Hoài lấy con dao còn lại trong túi quần đâm nhiều nhát vào người làm Phong tử vong.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm