Thứ Năm, 01/01/2026 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng hung khí nguy hiểm chống trả lực lượng chức năng

(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng và dùng nhiều hung khí nguy hiểm chống trả lực lượng chức năng khiến một cán bộ Công an bị thương nặng, một đối tượng trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về các hành vi chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích.

Theo đó, khoảng 20 giờ ngày 30/1, đối tượng Huỳnh Văn Luân đi nhậu tại một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Phước Long, huyện Phước Long. Sau khi nhậu say, đối tượng Luân có hành vi gây rối trật tự công cộng, đập phá đồ đạc và đánh chủ quán.

Nhận được tin báo, Công an thị trấn Phước Long nhanh chóng đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự. Khi thấy lực lượng chức năng đến, đối tượng Luân đã dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao, chai thủy tinh, bình gas để chống trả và ném gạch đá gây thương tích nặng ở vùng mắt của đồng chí Thượng úy Trương Việt Thắng, Công an viên Công an thị trấn Phước Long.

Lực lượng Công an huyện Phước Long nhanh chóng bắt giữ đối tượng, thu giữ toàn bộ tang vật có liên quan và đưa đồng chí Thắng đi cấp cứu, điều trị tại bệnh viện.

Lãnh 13 năm tù vì đâm bạn tử vong

Nóng giận thì mất khôn, nhất là sau chén rượu ly biau càng đẩy mâu thuẫn lên cao trào dẫn đến những hậu quả đau lòng. Tại Kiên Giang, sau khi nhậu xong, lại thêm mâu thuẫn từ trước đó, đối tượng Phạm Văn Hoài đã đâm bạn tử vong.

Sau 1 tuần nghị án, ngày 21/2, Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên đã phạt Phạm Văn Hoài, 25 tuổi, trú thành phố Rạch Giá, Kiên Giang 13 tù về tội giết người; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại số tiền trên 200 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Hoài và Phong là bạn và cả hai phát sinh mâu thuẩn nhau trên mạng xã hội. Vào tối ngày 16/7/2020, sau khi uống rượu, Hoài lấy 2 con dao bỏ vào túi quần rồi đi đến nhà Phong. Khi gặp Phong đứng trước nhà, Hoài lấy dao kề vào cổ đe dọa thì bị người nhà của Phong can ngăn và tước dao trên tay Hoài. Ngay sau đó, Phong chống trả, lấy điện thoại, ghế ném và đánh vào mặt, vào đầu của Hoài. Tức giận, Hoài lấy con dao còn lại trong túi quần đâm nhiều nhát vào người làm Phong tử vong.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Ngoại giao Việt Nam năm 2025: Kiến tạo vị thế mới

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều bước tiến quan trọng trong công tác đối ngoại của Việt Nam, thể hiện sự chủ động, linh hoạt và tầm nhìn chiến lược trong bối cảnh quốc tế đầy biến động. Chỉ trong một năm, Việt Nam không chỉ củng cố mối quan hệ truyền thống mà còn mở rộng ảnh hưởng, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Xem thêm