Thứ Ba, 20/01/2026 05:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng mồi nhử trúng thưởng, giám đốc lên kịch bản lừa đảo nhiều người

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Lê Duy Hải, trú tại TP Cam Ranh là Giám đốc công ty TNHH thương mại, dịch vụ Lê Hải VN để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn mà đối tượng này sử dụng là lời cảnh báo cho những ai chỉ vì một chút hám lợi, cả tin rồi dính vào bẫy lừa của tội phạm.

Lê Duy Hải viết sẵn  kịch bản để thông báo với khách hàng là các chủ thuê bao điện thoại bất kỳ; rồi cách xử lý các tình huống nếu khách hàng nghi ngại muốn tìm hiểu thông tin.

Hải sẽ đưa những tài liệu này cho hơn 30 nữ nhân viên trong công ty. Hàng ngày, trên cơ sở hàng triệu số điện thoại ngẫu nhiên mà Hải đã thu thập được, các nhân viên sẽ gọi điện cho chủ thuê bao để thông báo họ đã trúng thưởng theo chương trình của Công ty. Nếu chủ thuê bao quan tâm hỏi han thì coi như đã dính bẫy, bởi mọi thông tin mà chủ thuê bao hỏi đều được các nữ nhân viên giải đáp trôi chảy theo đúng kịch bản đã đặt ra.

Giải thưởng được nhân viên của Hải thông báo cho các chủ thuê bao là một điện thoại Iphone X hoặc Iphone ProMAX cùng một phiếu mua hàng trị giá 5 triệu đồng.

Thực chất bên trong hộp bao bì sang trọng, bắt mắt lại là những chiếc điện thoại không còn sử dụng được. Để trót lọt, Hải ký với đơn vi Bưu điện thực hiện dịch vụ vận chuyển không đồng kiểm. Có nghĩa, Bưu điện chỉ nhận hàng đã đóng gói, niêm phong rồi chuyển cho khách, không được kiểm tra. Và khi nhân viên bưu điện chuyển quà thì phải thu giúp Hải 10% giá trị giải thưởng (tương đương từ 2,9 -3,9 triệu đồng) thì mới cho khách mở niêm phong, kiểm tra hàng.

Với thủ đoạn tinh vi, có tính toán và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ năm 2018 đến nay, Lê Duy Hải đã lừa đảo trót lọt hàng ngàn nạn nhân với số tiền chiếm đoạt được lên đến hơn 3,5 tỷ đồng. Qua vụ việc này, cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân cần hết sức cẩn thận, tỉnh táo trước những thông tin thông báo mình trúng thưởng nhưng phải nộp thuế hoặc phí để nhận thưởng được thông báo qua điện thoại hoặc mạng xã hội.

TAND tỉnh Đồng Nai vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Y Hiếu (23 tuổi) trú tại TP HCM 15 năm tù, Ngô Thị Hoài Hận trú tại tỉnh Đồng Nai và Trần Mạnh Tuấn trú tại TP HCM cùng 7 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của VKS, Hận là đối tượng nghiện ma túy, còn Tuấn chạy xe ôm chở khách. Khoảng tháng 5/2020, một người tên Bảo (chưa rõ lai lịch) giới thiệu cho Hiếu bán ma túy cho Hận.

Sau khi mua ma túy của Hiếu, Hận đã đem phân nhỏ và bán lại cho con nghiện. Tuấn biết Hiếu đi bán ma túy nhưng vẫn đồng ý chở đi. Tổng cộng Hiếu đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy 4 lần với khối lượng hơn 52g. Hận đã thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy 3 lần với khối lượng gần 28g và Tuấn là người giúp sức cho Hiếu thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với khối lượng gần 25g.

Hận đã bị lực lượng Công an bắt giữ vào ngày 22/5 khi đang bán ma túy cho 01 con nghiện tại phường Hóa An còn Hiếu và Tuấn cũng bị bắt 01 ngày sau đó.

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm