Chủ Nhật, 06/07/2025 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Dùng sổ đỏ giả lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Giấy tờ giả, đặc biệt là sổ đỏ giả, đang là vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của người dân, gây hoang mang dư luận xã hội. Nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền rất lớn đã xảy ra, xuất phát từ các loại giấy tờ được làm giả.

Thời gian vừa qua, khi cơn sốt đất xảy ra tại nhiều địa phương, các đối tượng tội phạm đã lợi dụng diễn biến này dùng chiêu trò làm giả sổ đỏ để cầm cố ngân hàng, sang nhượng nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau các vụ án được lực lượng công an đấu tranh, bóc gỡ nhiều cảnh báo đã được đưa ra nhưng vẫn có nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo.

Muốn bán mảnh đất của gia đình chị Thanh Huyền đã chụp toàn bộ sổ đỏ và đăng  thông tin bán đất lên mạng xã hội. Chính những hành động lại trở thành miếng mồi để các đối tượng dàn dựng kịch bản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Huyền. Ngay khi được biết thông tin về thủ đoạn của tội phạm, chị Huyền đã điều chỉnh che một vài thông tin trong Sổ đỏ trước khi đăng bán đất lên mạng xã hội.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, giờ đây chỉ cần sử dụng công cụ tìm kiếm google tìm dịch vụ làm sổ đỏ, sổ hồng giả trên mạng sẽ cho ra kết quả hàng loạt địa chỉ công khai mời chào làm sổ hồng, sổ đỏ giả uy tín, bảo mật.

Với việc mua bán sổ đỏ giả trên mạng dễ dàng đang là kẽ hở, tiếp tay cho những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Như trường hợp Nguyễn Thị Hồng Trinh, trú tại Bình Định đã liên hệ với một đối tượng qua mạng xã hội để đặt làm giả 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với số tiền 2,5 triệu đồng. Sau đó, Trinh mang số giấy chứng nhận giả này để đem đi thế chấp vay mượn tiền của 2 người dân thì bị phát hiện, bắt giữ…

Thủ đoạn dùng sổ hồng, sổ đỏ giả nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản vẫn diễn biến phức tạp trong thời gian tới. Chính vì vậy, cơ quan công an khuyến cáo, sự cảnh giác, tỉnh táo của người dân là biện phạm phòng ngừa hữu hiệu nhất.

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm