Thứ Sáu, 16/01/2026 12:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đường dây làm giả các loại giấy tờ có cả tem chống hàng giả

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên làm giả các văn bằng, chứng chỉ. Người mua chỉ cần đặt hàng từ 2-3 ngày là đã có các loại bằng cấp, thậm chí cả bằng đại học, thạc sĩ giả chỉ từ 2-3 triệu đồng. Hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, trên địa bàn liên tỉnh. 

Nhìn các bằng cấp chứng chỉ được các đối tượng làm bằng mắt thường, rất khó phát hiện ra đây là loại giấy tờ giả. Máy móc sản xuất phôi bằng hiện đại cùng hàng nghìn chiếc tem chống hàng giả đã được các đối tượng sử dụng nhằm hợp thức hóa các loại giấy tờ giả.

Ngày 15/11/2022 tại khu vực bến xe Mỹ Hào, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện Lý Văn Xuân sinh năm 1988 (trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) đang có hành vi bán bằng tốt nghiệp THPT (nghi giả) cho 1 nam thanh niên với số tiền 2 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Xuân khai nhận các tài liệu trên đều là giả.

Tiến hành khám xét chỗ ở của Xuân tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, lực lượng chức năng thu giữ 23 tài liệu là văn bằng, bảng điểm giả. Mở rộng vụ án, cơ quan cảnh sá điều tra bắt Vũ Mạnh Tuấn trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tuấn tại Khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên đã phát hiện thu giữ hàng trăm phôi văn bằng, chứng chỉ giả, hàng chục con dấu giả cùng nhiều máy móc, tài liệu liên quan.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Mỹ Hào đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm