Thứ Ba, 30/12/2025 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đường dây làm giả các loại giấy tờ có cả tem chống hàng giả

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên làm giả các văn bằng, chứng chỉ. Người mua chỉ cần đặt hàng từ 2-3 ngày là đã có các loại bằng cấp, thậm chí cả bằng đại học, thạc sĩ giả chỉ từ 2-3 triệu đồng. Hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, trên địa bàn liên tỉnh. 

Nhìn các bằng cấp chứng chỉ được các đối tượng làm bằng mắt thường, rất khó phát hiện ra đây là loại giấy tờ giả. Máy móc sản xuất phôi bằng hiện đại cùng hàng nghìn chiếc tem chống hàng giả đã được các đối tượng sử dụng nhằm hợp thức hóa các loại giấy tờ giả.

Ngày 15/11/2022 tại khu vực bến xe Mỹ Hào, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành chính phát hiện Lý Văn Xuân sinh năm 1988 (trú tại Sơn Dương, Tuyên Quang) đang có hành vi bán bằng tốt nghiệp THPT (nghi giả) cho 1 nam thanh niên với số tiền 2 triệu đồng. Tại cơ quan công an, Xuân khai nhận các tài liệu trên đều là giả.

Tiến hành khám xét chỗ ở của Xuân tại xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, lực lượng chức năng thu giữ 23 tài liệu là văn bằng, bảng điểm giả. Mở rộng vụ án, cơ quan cảnh sá điều tra bắt Vũ Mạnh Tuấn trú tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tuấn tại Khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên đã phát hiện thu giữ hàng trăm phôi văn bằng, chứng chỉ giả, hàng chục con dấu giả cùng nhiều máy móc, tài liệu liên quan.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Mỹ Hào đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Tin mới nhất

100 bị cáo hầu tòa vụ án ở công ty kiểm nghiệm kẹo Kera

100 bị cáo hầu tòa vụ án ở công ty kiểm nghiệm kẹo Kera

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Dự kiến ngày 16/01/2026, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 100 bị cáo trong vụ án Giả mạo trong công tác và Đưa hối lộ xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek cùng các tổ chức, cá nhân liên quan trên toàn quốc. Công ty Avatek là đơn vị kiểm nghiệm sản phẩm kẹo Kera trong vụ án liên quan Quang Linh Vlog và hoa hậu Thùy Tiên.

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Xem thêm