Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 09/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đường dây tuồn ma túy vào các nhà trọ

(ANTV) -  Công an tỉnh Bình Dương thông tin vừa phá chuyên án triệt xóa đường dây vận chuyển, buôn bán trái phép ma túy vào các nhà trọ. 5 đối tượng bị bắt giữ để điều tra.

Theo điều tra, công an xác định đối tượng Phạm Hoài Phương thường xuyên mua ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Dương để bán lại cho các con nghiện và tổ chức sử dụng trái phép ma túy ngay tại phòng trọ.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện tại một nhà trọ trên đường Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một của đối tượng Nguyễn Trung Hiếu có 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma tuý.

Tiếp đó, một tổ công tác khác tiếp tục phát hiện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Minh Luân đang vận chuyển trái phép 10,9 gram ma tuý. Luân khai nhận số ma túy trên là của Phạm Hoài Phương.

Tạm giữ đối tượng lừa đảo gần 4 tỷ đồng

Chỉ vì dễ dàng đặt niềm tin vào các mối quan hệ làm quen qua mạng xã hội, hai nạn nhân bị sa bẫy lừa đảo lên tới gần 4 tỷ đồng. Liên quan đến vụ án này, Trần Thị Thanh (quê Thanh Hóa) đang bị Công an tỉnh Bình Dương tạm giữ để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan Công an, đối tượng Trần Thị Thanh thường xuyên chơi cờ bạc qua mạng. Thanh đã lập nick ảo, sử dụng phần mềm để giấu địa chỉ IP rồi kết bạn làm quen với nhiều người thông qua các ứng dụng hẹn hò với mục đích lừa tiền. Khoảng tháng 9/2021, thông qua ứng dụng hẹn hò Tinder và một số mạng xã hội, Thanh tự xưng là “Hoàng Dương” ngỏ lời yêu đương với một bạn gái và sau đó mượn của chị này 115 triệu đồng.

Sau đó, Thanh tiếp tục tiếp cận với anh trai nạn nhân để mượn tiền đầu tư vào tiền ảo và hứa sẽ chia lợi nhuận cao. Thấy có lợi, người đàn ông này đã nhiều lần chuyển khoản cho Thanh số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Thời gian sau đó, không thấy Thanh trả tiền lãi và không liên lạc được, các nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng. Cơ quan điều tra xác định tổng số tiền Thanh lừa đảo, chiếm đoạt là gần 4 tỷ đồng.

 

Thăm dò khán giả