Làm rõ đối tượng đập phá xe ô tô tại phường Trường Vinh
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Mới 17 tuổi nhưng Nông Đức Mạnh (đối tượng Mạnh), trú huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện hành vi mua bán người. Mạnh vừa bị công an thành phố Lạng Sơn ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam.
Mạnh khai nhận, khoảng đầu tháng 8 vừa qua, thông qua mạng xã hội Facebook có làm quen với một người phụ nữ. Khi biết cô gái này có nhu cầu tìm việc làm đối tượng đã rủ xuống khu vực huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để làm việc. Sau đó, Mạnh liên lạc với một thanh niên ở khu vực Hà Đông, Hà Nội thỏa thuận bán cô gái này với giá 8 triệu đồng để làm nhân viên phục vụ quán Karaoke.
Đến ngày 21/9, công an tỉnh Lạng Sơn đã làm rõ và tiến hành bắt giữ đối tượng Mạnh về hành vi Mua bán người, đồng thời đã đưa cháu gái về đoàn tụ với gia đình.
Cà Mau: Xử phạt hành chính nam thanh niên cung cấp thông tin giả
Do thiếu tiền trả nợ, một thanh niên ở tỉnh Cà Mau đã đến công an báo tin giả mình bị cướp tài sản. Với hành vi này, nam thanh niên đã bị công an phường 6, TP Cà Mau xử phạt hành chính.
Theo hồ sơ, một thanh niên đã đến công an trình báo vào sáng ngày 22/9, sau khi đi thu tiền của công ty và đang lưu thông trên tuyến đường thuộc phường 6 thì người thanh niên này bị hai đối tượng lạ mặt cướp giật số tiền gần 7 triệu đồng và một số giấy tờ khác. Sau khi xác minh, điều tra, công an xác định không có vụ cướp giật nào xảy tại địa điểm và thời gian trên. Từ những chứng cứ và các biện pháp nghiệp vụ, qua làm việc tại cơ quan Công an, thanh niên trên đã thừa nhận việc báo tin giả.
Cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính thanh niên trên về hành vi “Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, Công an phường Trường Vinh vừa đấu tranh, làm rõ hành vi Cố ý làm hư hỏng tài sản của đối tượng Nguyễn Văn Sơn (sn 1967), trú tại khối 15, phường Trường Vinh.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP. HCM vừa phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động tại nhiều địa điểm trên địa bàn.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.