Thứ Tư, 14/01/2026 13:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gã trai trộm gần 1 tỷ của vợ hờ rồi bỏ trốn

(ANTV) - Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa truy tìm được thủ phạm gây ra vụ trộm cắp số tài sản lên tới 900 triệu đồng xảy ra trên địa bàn.

Đối tượng bị bắt là Trương Minh Đương, trú tại xã Thới Bình, huyện Thới Bình. Trong quá trình sống chung như vợ chồng với chị Huỳnh Thị Ngãi, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 29/9, lợi dụng lúc chị Ngãi không có nhà, đối tượng đã lấy trộm 20 lượng vàng và tiền mặt với tổng giá trị lên tới 900 triệu đồng rồi bỏ trốn. Hiện cơ quan công an đã thu hồi được số tài sản bị mất và tiếp tục điều tra làm rõ.

An Giang: Ba đối tượng tổ chức cho nhiều người xuất cảnh trái phép lãnh 18 năm tù

Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép” đối với các bị cáo: Hồ Văn Hiếu, Nguyễn Văn Nhân và Nguyễn Chí Hải, cùng trú tại xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, ngày 4/1/2022, Tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương phát hiện các đối tượng đang tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia nên yêu cầu dừng lại kiểm tra, nhưng các đối tượng không chấp hành nên Tổ công tác tiến hành truy đuổi bắt được 3 người Trung Quốc.

Đến khoảng 3 giờ cùng ngày thì tổ công tác phát hiện Hiếu, Nhân và Hải nên mời về trụ sở làm việc, các đối tượng đều thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Văn Hiếu 7 năm tù; Nguyễn Văn Nhân 6 năm tù và Nguyễn Chí Hải 5 năm tù cùng về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm