Thứ Năm, 15/01/2026 15:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gã trộm giết chủ nhà lãnh án chung thân

(ANTV) - Đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản rồi giết chủ nhà khi bị phát hiện, bị cáo Trần Phúc Hải đã bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên án chung thân, bị cáo Nguyễn Văn Sơn bị tuyên án 6 năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 26/1/2021, sau khi trộm được 6 điện thoại ở khu vực công trình đang xây dựng thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, 2 đối tượng đến trước dãy nhà liền kể đang xây dựng trộm thêm 1 điện thoại và xe máy của vợ chồng anh Thái Văn Của.

Bị anh Của phát hiện tri hô, Hải lao thẳng xe máy vào vợ chồng anh khiến chị Nguyễn Thị Yến vợ anh Của tử vong sau đó. Đến ngày 31/1/2021, Hải và Sơn bị Công an tỉnh Bình Phước phát hiện bắt giữ tại huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

An Giang: Bắt tạm giam đối tượng sử dụng giấy tờ đất giả để chuyển nhượng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) vừa ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trương Minh Hòa (trú tại xã Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo điều tra ban đầu, ngày 10/11/2021, trong quá trình làm thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa Hòa với bà Đào Thị Cà Nhí và Lương Huỳnh Bích Hà tại Văn phòng Công chứng Hoàng Gia, công chứng viên phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên là giả nên đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên tố giác. Tại Cơ quan Công an Hoà khai nhận: Khoảng tháng 5/2021, do cần tiền tiêu xài nên Hòa lên mạng tìm kiếm và đặt mua giấy tờ đất trên với giá 10 triệu đồng nhằm mục đích mang đi cầm cố ở các ngân hàng.

Tin mới nhất

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Công an xã Hợp Thành tìm lại tài sản bị thất lạc cho người dân từ dữ liệu camera

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lê Minh Vũ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Tham quan trực tuyến những khảo cổ quý giá

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Nghi phạm sát hại hai phụ nữ ở Hưng Yên ra đầu thú

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Di lý 74 đối tượng trong đường dây lừa đảo tại Campuchia

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Hân hoan đón ngày hội lớn của đất nước

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.

 Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Bài học từ việc dựng rạp lấn chiếm lòng đường gây tai nạn

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Thời điểm cuối năm khi mùa cưới bước vào cao điểm cũng là lúc tình trạng dựng rạp chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tái diễn tại nhiều khu dân cư. Với việc tự ý đặt biển “nhà có việc, xin thông cảm” nhằm chiếm dụng lòng đường, nhiều gia đình gây xáo trộn đời sống khu vực xung quanh và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại trong kỷ nguyên số

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Xem thêm