Thứ Hai, 19/01/2026 07:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Gây án do ghen tuông tình ái

(ANTV) - Trong cuộc sống hàng ngày, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, sự nghi ngờ về lòng chung thủy và những cơn cuồng ghen mù quáng khiến nhiều người đã không kiểm soát được bản thân, sẵn sàng đe dọa thậm chí ra tay sát hại những người “tay ấp má kề”. 

Đây là đối tượng Nguyễn Thanh Lan (41 tuổi) ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bị Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng.

Trước đó, đối tượng Lan đến gia đình bà Phạm Thị Thủy (56 tuổi) ngụ xã An Viễn, huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) chửi bới, đe dọa giết cả gia đình bà Thủy nếu không gặp được con bà là chị Nguyễn Thị Y Khoa (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai (là vợ cũ của Lan, đã ly hôn), không những vậy Lan còn dùng dao mang theo chém nhiều nhát vào cổng và dùng chậu kiểng ném vào nhà bà Thủy nên bà Thủy cùng gia đình đã thuê nhà nghỉ để ở vì lo sợ Lan sẽ giết cả gia đình.

Nhận được tin báo vào cuộc điều tra, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tiến hành bắt khẩn cấp Lan khi y đang ở gần nhà bà Thủy, khám xét khẩn cấp nơi ở của Lan tại huyện Long Thành (Đồng Nai), công an thu giữ 01 khẩu súng súng AK, 01 hộp tiếp đạn, 32 viên đạn màu vàng đồng, 01 dao tự chế dài hơn 01 mét.

Đối tượng Nguyễn Thanh Lan: Tôi và chị Khoa là vợ chồng ở với nhau đến năm 2019 thì ly hôn sau đó ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau cho đến tháng 7 chị Khoa đi làm nhưng không về tôi có nhắn tin, gọi điện nhưng chị Khoa đã chặn số điện thoại của tôi nên tôi có gửi một số hình ảnh và tin nhắn đe dọa chị Khoa với mục đích mong muốn chị Khoa quay về ngày hôm qua tôi có đến nhà bà Thủy sách 01 con dao mục đích hăm dọa, hù dọa để chị Khoa quay về thì tôi bị công an bắt.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng vừa ra quyết định khởi tố 13 bị can quê tỉnh Gia Lai, tạm trú xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom để điều tra làm rõ về hành vi giết người. Trước đó, chiều tối 10-4, tại ấp 1, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nhóm thanh niên, dẫn đến anh Rmah Phăn (21 tuổi, quê tỉnh Gia Lai) tử vong. Qua điều tra ban đầu, cơ quan Công an xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ giết người là do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.

Để đấu tranh, hạn chế loại tội phạm này bên cạnh việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức và tuyên truyền pháp luật cho mọi đối tượng, thì vấn đề hỗ trợ giải quyết, sự quan tâm của gia đình cần được đề cao. Qua đó, kịp thời phát hiện các mâu thuẫn để hỗ trợ các bên liên quan, xử lý mâu thuẫn, không để xảy ra sự việc đáng tiếc

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm