Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết vừa bắt quả tang Nguyễn Văn Phủ, trú ấp Mỹ Long, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ về hành vi giả danh cán bộ để trộm cắp tài sản.
Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 23/3, Nguyễn Văn Phủ điều khiển xe mô tô dọc các tuyến lộ nông thôn ở huyện Vị Thủy để tìm nhà dân sơ hở thì trộm cắp tài sản. Khi Phủ đi đến đoạn thuộc ấp 10 xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy thì thấy một cụ ông đang ở nhà một mình nên vào nhà giả vờ hỏi thăm. Phủ xưng là cán bộ của tỉnh Hậu Giang hỏi chủ nhà có thuộc diện chính sách để giúp làm hồ sơ nhận tiền hỗ trợ sửa chữa nhà.
Trong quá trình trao đổi, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, Phủ đã lấy trộm 1 chiếc bao lì xì bên trong có chứa tiền của chủ nhà rồi tẩu thoát. Nhận được tin báo, Công an xã Vị Thắng và công an huyện Vị Thủy đuổi theo bắt được Nguyễn Văn Phủ cùng số tang vật vừa trộm được gồm 4,5 triệu đồng và 100 ngàn Won Hàn Quốc.
Ngoài ra, kiểm tra trên người Phủ, cơ quan Công an còn thu giữ 6 điện thoại di động các loại. Bước đầu đối tượng khai trộm số điện thoại này ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang và hai huyện Thới Lai, Phong Điền của thành phố Cần Thơ cũng bằng thủ đoạn tương tự.
Bình Định: Kẻ “ngáo đá” chém chết người lãnh án 16 năm tù
Tại Bình Định, sáng ngày 24/3, TAND tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” đối với bị cáo Lê Trọng Thanh (trú xã Phước An, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).
Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 14.8.2021, anh Nguyễn Ngọc Trung (ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) là nhân viên công ty điện máy đến nhà ông Lê Trọng Hoa (ở huyện Tuy Phước) để kiểm tra, sửa máy lọc nước.
Trong lúc anh Trung đang làm việc thì bất ngờ bị Lê Trọng Thanh là con của chủ nhà dùng rựa chém nhiều nhát từ phía sau. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Trung đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Theo hồ sơ của công an địa phương, trước thời điểm gây án, Lê Trọng Thanh là đối tượng nghiện ma túy, có tiền sử bị “ngáo đá”, nhiều lần có hành vi gây rối.
Tại phiên xét xử, Thanh đã bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người./.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.
(ANTV) - Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng CSGT Công an TP. HCM đang tiến hành xác minh clip đoàn xe đạp vượt đèn đỏ trên tuyến QL13, đoạn qua phường Hòa Lợi.
(ANTV) - Giữa vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tây Nguyên, nơi không ít gia đình vẫn ngày ngày chống chọi với thiên tai, thiếu thốn và những căn nhà tạm bợ, có những niềm vui giản dị nhưng vô cùng lớn lao, đó là ngày người dân nghèo được trao chìa khóa một mái ấm kiên cố. Những căn nhà nghĩa tình ấy không chỉ được dựng lên bằng gạch, xi măng, mà còn bằng tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của lực lượng Công an nhân dân đối với Nhân dân, đúng như phương châm “lấy dân làm gốc”, “lá lành đùm lá rách”.
(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Nghệ An vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 06 đối tượng về hành vi Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Mua ma túy từ tỉnh Hà Tĩnh trung chuyển qua tỉnh Nghệ An để đưa đi các địa bàn tiêu thụ, một đối tượng vừa bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ, thu giữ 15.000 viên MTTH; 4,585g ma túy đá và 1 khẩu súng ngắn.
(ANTV) - Hình ảnh máy bay Boeing 787-9 mang số hiệu VN5001, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh thành công tại sân bay Long Thành đã trở thành niềm cảm hứng, được liên tục chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội trong những giờ vừa qua. Đó không chỉ là một dấu mốc kỹ thuật, mà còn là hình ảnh biểu trưng cho một Việt Nam đang tăng tốc trên hành trình hiện đại hóa hạ tầng, mở rộng cánh cửa hội nhập và phát triển.
(ANTV) - Những năm gần đây, sạt lở đất không còn là câu chuyện riêng của vùng núi hay mùa mưa bão. Từ miền núi phía Bắc đến Tây Nguyên, từ ven sông, ven suối đến những khu dân cư từng được xem là “vùng an toàn”, đất đá bất ngờ đổ sập, cuốn theo nhà cửa, tài sản và cả sinh mạng con người.
(ANTV) - Mỗi khi tham gia giao thông việc nghiêm túc chấp hành luật trật tự ATGT là điều tiên quyết của mỗi người dân. Trong trường hợp xảy ra lỗi vi phạm giao thông, các hình thức xử phạt hành chính cũng tương đương với lỗi vi phạm.
(ANTV) - Tòa thánh Vatican vừa tổ chức lễ thắp sáng cây thông Noel khổng lồ ở Quảng trường Thánh Phêrô. Đồng thời hoạt cảnh Chúa Giáng sinh kích thước thật cũng được khánh thành.
(ANTV) - Hàng trăm người dân thuộc các cộng đồng dân tộc Miêu ở huyện tự trị Miêu Rongshui (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc) đã cùng nhau đón Tết truyền thống vào tháng 12 năm nay. Nghi lễ của họ nhằm gắn kết cộng đồng, kết hợp nhiều màn trình diễn rộn ràng, náo nhiệt.