Chủ Nhật, 03/03/2024 04:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh cán bộ lừa đảo hàng tỷ đồng

(ANTV) - Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đối tượng Lương Đình Diện, sinh năm 1985, trú huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã đến cơ quan điều tra để đầu thú.

Trước đó, từ năm 2012 - 2019 với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Lương Đình Diện thông qua nhiều mối quan hệ xã hội quen biết các bị hại và tự giới thiệu là đang công tác trong ngành Quân đội, có các mối quan hệ trong ngành Công an và Quân đội, có khả năng xin học tại các trường Công an, Quân đội hoặc xin vào làm công chức nhà nước với số tiền từ 85 - 400 triệu đồng/người. Sau khi nhận được tiền, Diện không xin được việc làm cũng như xin đi học và các nạn nhân cũng không liên lạc được với Diện. Với thủ đoạn trên, Diện đã lừa đảo được 9 bị hại, ước tính số tiền khoảng 2 tỷ đồng.

Công an tỉnh thông báo, ai là bị hại của Lương Đình Diện trong các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức xin việc làm, xin học đề nghị cung cấp thông tin cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lạng Sơn theo số điện thoại 0918.685.989 để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Quảng Bình: Kỷ luật nhiều cán bộ 

Cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra vụ việc hàng chục bộ hồ sơ liên quan đến cho, tặng đất đai đã bị cán bộ xã này xác nhận không đúng thủ tục, nhiều bộ hồ sơ, giấy tờ bị giả mạo chữ ký đồng thời tiến hành kỷ luật nhiều cán bộ sai phạm.

Tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, xuất hiện tình trạng nhiều trường hợp đã chết nhiều năm về trước nhưng vẫn “ký” giấy làm hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất. Liên quan đến vụ việc này, cơ quan chức năng huyện Quảng Trạch mới đây đã vào cuộc và tiến hành xử lý những cán bộ để xảy ra sai phạm liên quan đến việc tặng, cho đất đai, chế độ chính sách, giấy khai tử, khai sinh không đúng theo quy định.

Cụ thể: Ông Đàm Văn Minh với trách nhiệm là Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Châu đã tham mưu cho lãnh đạo thực hiện không đúng quy định trong việc làm hợp đồng cho tặng, đất bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Ông Đặng Châu Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Châu phải kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm trước UBKT Huyện ủy Quảng Trạch; tiến hành kiểm điểm và có hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Công Anh, công chức địa chính - xây dựng xã Cảnh Dương vì đã có sai phạm trong thời gian công tác tại UBND xã Quảng Châu.

Tổ chức kiểm điểm nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với ông Đàm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Châu liên quan đến trách nhiệm người đứng đầu. Đề nghị với UBND huyện Quảng Trạch tiến hành thu hồi, hủy bỏ toàn bộ giấy tờ đã cấp không đúng quy định.

Tin mới nhất

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm liên quan vụ chung cư mini nứt cột bê tông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có Công văn về công trình nhà ở tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân có dấu hiệu không đảm bảo an toàn.Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND quận Thanh Xuân xác định rõ nguyên nhân sự cố, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan.

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xảy ra cháy 2 ngôi nhà ở Hà Đông

Xã hội 02/03/2024

(ANTV) - Chiều 2/3, một vụ cháy đã xảy ra tại khu vực Tổ dân phố 18, Cụm dân cư Bắc Lãm, phường Phú Lương quận Hà Đông. Thông tin ban đầu không có người mắc kẹt trong đám cháy.

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

Pháp luật 02/03/2024

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Ukraine ký chương trình hợp tác với NATO, Hà Lan

Thế giới 02/03/2024

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov ngày 1/3 đã ký chương trình hợp tác giữa Ukraine và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) năm 2024, trong đó bao gồm việc tiếp tục tái cơ cấu các lực lượng vũ trang Ukraine theo tiêu chuẩn của NATO, cũng như tăng cường hợp tác của Kiev với liên minh này.

Xem thêm