Thứ Tư, 31/05/2023 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh cơ quan công quyền lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương vẫn còn có những người dân do nhẹ dạ cả tin đã bị các đối tượng phạm tội giả danh là các cơ quan công quyền  như Công an, Việm kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Có những vụ viiệc số tiền mà nạn nhân bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vừa qua, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng ở Thái Thụy, Thái Bình gồm Lê Văn Trình và Nguyễn Đình Quang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trình và Quang là hai mắt xích trung gian thực hiện việc chuyển tiền, rút tiền tại các tài khoản do bọn chúng mở tại các ngân hàng để chiếm đoạt tài sản của các bị hại trong các vụ lừa đảo.

Với thủ đoạn giả danh là Công an hoặc Viện kiểm sát điện thoại đến các nạn nhân nói họ có liên quan đến các vụ việc phi pháp như rửa tiền, buôn bán ma túy, rồi yêu cầu các nạn nhân có tiền trong các tài khoản chuyển vào các tài khoản do chúng yêu cầu để điều tra, nếu sau này không liên quan sẽ trả lại, cuối tháng 10.2020, bọn chúng đã lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của bà Phạm Thị Hòa, trú tại Phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương số tiền gần 400 triệu đồng.

Để thực hiện được việc chuyển tiền và rút tiền chiếm đoạt của các bị hại, Trình được một đối tượng trong nhóm có tên là Tuấn Anh sử dụng mạng Zalo trao đổi hướng dẫn cách mở tài khoản, nhóm này đã cung cấp tiền để Trình dùng vào việc mở tài khoản, thu mua chứng minh nhân dân.

Trình đã thuê Quang mua lại CMND của những người khác cầm cố tại các hiệu cầm đồ, sau đó đến các ngân hàng mở tài khoản. Quá trình này, bọn chúng cũng mua nhiều Sim điện thoại sử dụng vào việc đăng ký dịch vụ Internet Banking để chuyển tiền vào các tài khoản khác nhau mà chúng mở tại các ngân hàng.

Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã nhận được nhiều đơn trình báo của các bị hại về việc bị các đối tượng giả danh các cơ quan công quyền như Công an, Viện kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ để xác minh điều tra, xử lý các đối tượng. Lực lượng Công an cũng thông báo mọi người dân cần lưu ý: tất cả các vụ việc liên quan, nếu có yêu cầu làm việc với người dân, lực lượng Công an sẽ có giấy mời, hoặc triệu tập đến cơ quan Công an làm việc, chứ không điện thoại dọa nạt, hay yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để phục vụ công tác điều tra, xử lý các vụ án.

Tin mới nhất

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Thiếu sân chơi cho trẻ em – Bài toán chưa có lời giải

Thiếu sân chơi cho trẻ em – Bài toán chưa có lời giải

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Từ nhiều năm nay, câu chuyện về sân chơi cho trẻ em chưa khi nào bớt nóng. Đặc biệt, mỗi dịp hè đến, những điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em ở cả thành thị và nông thôn luôn trong tình trạng quá tải. Sân chơi của trẻ em không chỉ là khuôn viên, điểm vui chơi cho trẻ em chạy nhảy, chơi đồ chơi, trò chơi mà sân chơi cho trẻ em bao gồm nhiều yếu tố nhằm phát triển văn hóa, tinh thần của trẻ em thông qua vui chơi, giải trí. Đây là câu hỏi lớn đặt ra đối với các cấp lãnh đạo trong việc xây dựng và thi hành các thiết chế đảm bảo quyền vui chơi, giải trí của trẻ em.

Quốc hội thảo luận về việc lấy phiếu tín nhiệm

Quốc hội thảo luận về việc lấy phiếu tín nhiệm

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều 30/5, Quốc hội họp tại tổ cho ý kiến Dự thảo Nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn (sửa đổi). Qua thảo luận vấn đề liên quan đến hệ quả với trường hợp có số phiếu tín nhiệm thấp từ 50% đến dưới 2/3 số phiếu tín nhiệm thấp, đã được các đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Xe khách tông xe rước dâu, 1 người chết

Xe khách tông xe rước dâu, 1 người chết

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) - Liên quan vụ TNGT giữa 2 xe khách khiến 1 người chết, nhiều người bị thương trên đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Hòa Liên xảy ra vào chiều nay, Công an TP Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác đinh là do xe khách giường nằm lấn làn, vượt ẩu gây tai nạn.

Xem thêm