Thứ Tư, 07/01/2026 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Thiều, sinh năm 1990 trú tại Tổ 3, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời gian tháng 10/2020, Thiều đã lên mạng đặt mua 01 bộ trang phục của lực lượng Cảnh sát nhân dân để sử dụng. Sau đó Thiều đăng ký một tài khoản Facebook có tên Trần Minh Anh và tài khoản Zalo có tên Nam Anh rồi đăng tải nhiều hình ảnh mặc cảnh phục với mục đích lừa đảo.

Với việc mạo danh cán bộ công an Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Hải Phòng, Thiều đã lên mạng làm quen với các cô gái nhằm tán tỉnh, yêu đương để vay tiền.

Trong đó, Thiều đã nhắn tin làm quen và yêu đương với hai phụ nữ ở xã Nam Hưng và Hợp Tiến, huyện Nam Sách. Khi đã có lòng tin của các bị hại, Thiều lấy nhiều lý do gian dối để vay mượn và chiếm đoạt số tiền khoảng 300 triệu đồng của hai phụ nữ này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nam Sách đã phát hiện và bắt giữ được Trần Minh Thiều. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố 02 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc

Với hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc, 2 đối tượng Lê Hoài Nam (39 tuổi) và Phạm Văn Cường (39 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bắt quả tang Cường có hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề của Nam với số tiền gần 13 triệu đồng. Sau đó Nam tiếp tục bán phơi đề trên của Cường và phơi đề khác của Nam cho một đối tượng Ngà (chưa rõ lai lịch) với số tiền gần 19 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Nam và Cường cho nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch vay lãi nặng với tổng số tiền 370 triệu đồng, với lãi suất từ 182 đến 365%/năm thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm