Thứ Bảy, 06/12/2025 00:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Thiều, sinh năm 1990 trú tại Tổ 3, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời gian tháng 10/2020, Thiều đã lên mạng đặt mua 01 bộ trang phục của lực lượng Cảnh sát nhân dân để sử dụng. Sau đó Thiều đăng ký một tài khoản Facebook có tên Trần Minh Anh và tài khoản Zalo có tên Nam Anh rồi đăng tải nhiều hình ảnh mặc cảnh phục với mục đích lừa đảo.

Với việc mạo danh cán bộ công an Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Hải Phòng, Thiều đã lên mạng làm quen với các cô gái nhằm tán tỉnh, yêu đương để vay tiền.

Trong đó, Thiều đã nhắn tin làm quen và yêu đương với hai phụ nữ ở xã Nam Hưng và Hợp Tiến, huyện Nam Sách. Khi đã có lòng tin của các bị hại, Thiều lấy nhiều lý do gian dối để vay mượn và chiếm đoạt số tiền khoảng 300 triệu đồng của hai phụ nữ này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nam Sách đã phát hiện và bắt giữ được Trần Minh Thiều. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố 02 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc

Với hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc, 2 đối tượng Lê Hoài Nam (39 tuổi) và Phạm Văn Cường (39 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bắt quả tang Cường có hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề của Nam với số tiền gần 13 triệu đồng. Sau đó Nam tiếp tục bán phơi đề trên của Cường và phơi đề khác của Nam cho một đối tượng Ngà (chưa rõ lai lịch) với số tiền gần 19 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Nam và Cường cho nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch vay lãi nặng với tổng số tiền 370 triệu đồng, với lãi suất từ 182 đến 365%/năm thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Tin mới nhất

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Bắt giữ ổ nhóm tội phạm lừa đảo xuyên quốc gia người nước ngoài

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thổ Nhĩ Kỳ gia hạn hợp đồng khí đốt với Nga

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

EU thúc đẩy hội nhập thị trường tài chính

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Nhiều trường đại học bỏ tổ hợp xét tuyển truyền thống

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Nga và Ấn Độ nhấn mạnh quan hệ hợp tác ổn định trong biến động

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Đội tuần tra Sinjil: Biểu tượng của sự kiên cường

Thế giới 05/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại lớn

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Công an thành phố Đà Nẵng xây dựng hình mẫu “Chiến sĩ Công an số"

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.

Xem thêm