Thứ Năm, 18/12/2025 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Công an huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Thiều, sinh năm 1990 trú tại Tổ 3, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, trong thời gian tháng 10/2020, Thiều đã lên mạng đặt mua 01 bộ trang phục của lực lượng Cảnh sát nhân dân để sử dụng. Sau đó Thiều đăng ký một tài khoản Facebook có tên Trần Minh Anh và tài khoản Zalo có tên Nam Anh rồi đăng tải nhiều hình ảnh mặc cảnh phục với mục đích lừa đảo.

Với việc mạo danh cán bộ công an Đội điều tra tổng hợp Công an thành phố Hải Phòng, Thiều đã lên mạng làm quen với các cô gái nhằm tán tỉnh, yêu đương để vay tiền.

Trong đó, Thiều đã nhắn tin làm quen và yêu đương với hai phụ nữ ở xã Nam Hưng và Hợp Tiến, huyện Nam Sách. Khi đã có lòng tin của các bị hại, Thiều lấy nhiều lý do gian dối để vay mượn và chiếm đoạt số tiền khoảng 300 triệu đồng của hai phụ nữ này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nam Sách đã phát hiện và bắt giữ được Trần Minh Thiều. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đồng Nai: Khởi tố 02 đối tượng cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc

Với hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và đánh bạc, 2 đối tượng Lê Hoài Nam (39 tuổi) và Phạm Văn Cường (39 tuổi) cùng trú tỉnh Đồng Nai đã bị Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra làm rõ.

Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) bắt quả tang Cường có hành vi đánh bạc dưới hình thức mua bán số đề của Nam với số tiền gần 13 triệu đồng. Sau đó Nam tiếp tục bán phơi đề trên của Cường và phơi đề khác của Nam cho một đối tượng Ngà (chưa rõ lai lịch) với số tiền gần 19 triệu đồng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an còn phát hiện Nam và Cường cho nhiều người dân trên địa bàn 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch vay lãi nặng với tổng số tiền 370 triệu đồng, với lãi suất từ 182 đến 365%/năm thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng.

Tin mới nhất

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Bắt quả tang nhóm đối tượng đang mua bán ma túy

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Các lực lượng phối hợp của Công an tỉnh Sơn La vừa phát hiện, bắt quả tang các đối tượng Quàng Văn Duân, Lường Văn Dương đang giao dịch mua bán trái phép chất ma túy với đối tượng Nguyễn Văn Thế; tang vật thu giữ 60 túi hồng phiến cùng một số vật chứng liên quan khác.

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

TikToker “Long tổng” bị bắt khi đang trốn truy nã

Pháp luật 18/12/2025

(ANTV) - Đang bị truy nã về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Vàng Văn Ánh (sinh năm 1993, trú xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai) vẫn lấy biệt danh "Long tổng", thường xuyên lên TikTok livestream. Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ thành công đối tượng.

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Thứ trưởng Phạm Thế Tùng dự Hội nghị triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trong bối cảnh sáp nhập 3 tỉnh, công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh khi chính thức triển khai vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Đây là khẳng định của đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức vào chiều 17/12/2025.

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81: Quyết tâm mới, hành động mới

Chính trị 18/12/2025

(ANTV) - Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã khép lại sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, để lại dấu ấn quan trọng. Không chỉ tổng kết toàn diện công tác công an năm qua, hội nghị còn xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân trong giai đoạn mới – giai đoạn đòi hỏi tư duy đổi mới, hành động quyết liệt và hiệu quả thực chất.

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Trách nhiệm toàn cầu trong gìn giữ hòa bình và thúc đẩy bình đẳng giới

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hòa bình và an ninh quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức ngày càng phức tạp, từ xung đột khu vực, biến đổi khí hậu cho tới các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Liên hợp quốc ngày càng nhấn mạnh vai trò của bình đẳng giới như một yếu tố then chốt nhằm nâng cao hiệu quả, tính bền vững và tính bao trùm của các sứ mệnh gìn giữ hòa bình.

Xem thêm