Thứ Hai, 29/12/2025 22:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh lãnh đạo Công an lừa đảo 533 triệu đồng

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đào Thanh Tâm (tên thường gọi là Hà Phương Tường Vân) (44 tuổi) trú tại xã Minh Đạo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, từ năm 2018-2019, Tâm thường đi làm ăn và cư trú tại quận 5, TP.Hồ Chí Minh. Mặc dù, không phải là người công tác trong ngành Công an nhưng trong quá trình gặp gỡ, tiếp xúc với người khác, Tâm thường sử dụng tên Hà Phương Tường Vân và tự giới thiệu bản thân là Công an mang cấp hàm Đại tá, hưởng lương Thiếu tướng, giữ chức vụ Cục trưởng Cục An ninh Tây Bắc, quyền Cục trưởng Cục Tình báo.

Đồng thời, có mối quan hệ thân thiết với các lãnh đạo trong và ngoài ngành Công an nên có thể giúp được người khác vào biên chế nhà nước, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật. Vì tin tưởng, nhiều người đã đưa tiền để nhờ Tâm giúp xin vào biên chế, giải quyết các công việc liên quan đến pháp luật.

Với thủ đoạn trên, Tâm đã thực hiện 2 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 533 triệu đồng của một người dân tại tỉnh Đắk Lắk và một người tại Hà Nội. Ngoài ra, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk còn nhận được đơn của 3 người khác tố cáo Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng không có căn cứ để xử lý.

Sau khi đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung nhằm làm rõ các thông tin về nhân thân của bị cáo và làm rõ hơn đơn tố cáo của 3 nạn nhân khác có cấu thành tội phạm hay không.

Tin mới nhất

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Nỗi khổ của người dân khi dự án chậm tiến độ

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Cần sớm xây dựng cầu vượt suối ở vùng cô lập ở Nghệ An

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

10 vấn đề, sự kiện kinh tế nổi bật năm 2025

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Xem thêm