Thứ Sáu, 16/01/2026 13:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả danh nhân viên chuyển phát để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thanh Bình, SN 1984, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa và Suông Sô Phan, SN 1968, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai để làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Trong đó đối tượng Phạm Thanh Bình đã liên tiếp thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn khác nhau nhưng đều liên quan đến hình thức vận chuyển hàng qua công ty giao nhận.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Phạm Thanh Bình trước làm việc cho một công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn TP Hà Nội. Cơ quan điều tra xác định, chỉ trong vòng 2 tháng trước thời điểm bị bắt giữ, Bình đã liên tiếp thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn khác nhau nhưng đều liên quan đến hình thức vận chuyển hàng qua công ty giao nhận. Trong đó, vụ việc xảy ra vào ngày 30/3 vừa qua, Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt cùng lúc 40 đơn hàng gồm điện thoại di động các loại và phụ kiện với tổng số tiền lên tới trên 500 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, quá trình làm việc tại công ty chuyển phát nhanh, đối tượng cũng đã nắm bắt được phương thức, cách thức làm việc, thời gian giao nhận hàng giữa bưu tá với người gửi hàng và giữa bưu tá với người nhận hàng, và nắm bắt được cách thức đặt mật khẩu tài khoản quản lý giao nhận hàng của các bưu tá trong Công ty. Nhận thấy sơ hở nên Bình đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các đơn hàng mà Công ty nhận chuyển phát thu hộ từ sàn thương mại điện tử Shopee.

Trung úy Chu Hữu Lừng, Đội CSHS, CA Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Quá trình chuyển hàng thì các đối tượng đã biết được các mật khẩu của tài khoản đó và tích vào người mua đã nhận hàng, thanh toán tiền. Khi đó bên công ty vận chuyển và trang thương mại điện tử đã xác nhận là nhận được tiền rồi. Đối tượng đã lợi dụng việc đấy và chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng.

Ngoài những vụ việc trên, đối tượng Bình cùng với đối tượng Suông Sô Phan cũng đã thực hiện một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật./.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm