Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 6, 22/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Giả danh nhân viên chuyển phát để chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Thanh Bình, SN 1984, trú tại phường Cát Linh, quận Đống Đa và Suông Sô Phan, SN 1968, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai để làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

 

Trong đó đối tượng Phạm Thanh Bình đã liên tiếp thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn khác nhau nhưng đều liên quan đến hình thức vận chuyển hàng qua công ty giao nhận.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Phạm Thanh Bình trước làm việc cho một công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn TP Hà Nội. Cơ quan điều tra xác định, chỉ trong vòng 2 tháng trước thời điểm bị bắt giữ, Bình đã liên tiếp thực hiện 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với các thủ đoạn khác nhau nhưng đều liên quan đến hình thức vận chuyển hàng qua công ty giao nhận. Trong đó, vụ việc xảy ra vào ngày 30/3 vừa qua, Bình đã lừa đảo, chiếm đoạt cùng lúc 40 đơn hàng gồm điện thoại di động các loại và phụ kiện với tổng số tiền lên tới trên 500 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, quá trình làm việc tại công ty chuyển phát nhanh, đối tượng cũng đã nắm bắt được phương thức, cách thức làm việc, thời gian giao nhận hàng giữa bưu tá với người gửi hàng và giữa bưu tá với người nhận hàng, và nắm bắt được cách thức đặt mật khẩu tài khoản quản lý giao nhận hàng của các bưu tá trong Công ty. Nhận thấy sơ hở nên Bình đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua các đơn hàng mà Công ty nhận chuyển phát thu hộ từ sàn thương mại điện tử Shopee.

Trung úy Chu Hữu Lừng, Đội CSHS, CA Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Quá trình chuyển hàng thì các đối tượng đã biết được các mật khẩu của tài khoản đó và tích vào người mua đã nhận hàng, thanh toán tiền. Khi đó bên công ty vận chuyển và trang thương mại điện tử đã xác nhận là nhận được tiền rồi. Đối tượng đã lợi dụng việc đấy và chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng.

Ngoài những vụ việc trên, đối tượng Bình cùng với đối tượng Suông Sô Phan cũng đã thực hiện một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả