Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 20:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 6, 02/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong làm đơn kháng cáo

(ANTV) - Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình của bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.

Cụ thể, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử bị cáo tội giết người.

Bản án sơ thẩm thể hiện Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc bé gái sau khi ly hôn nhưng đã tàn ác cùng người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài dẫn đến tử vong. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu.

Ngoài ra gia đình bị hại cho rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái, thì cả Trang và Thái phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người và gia đình bé gái đề nghị tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm mà tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Vào ngày 25/11 Tòa gia đình và người chưa thành niên Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt mức án đối với 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

TP.HCM: Phát hiện nhiều kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn

Chiều tối ngày 30/11 Cục nghiệp vụ quản lý thị trường phối hợp Đội quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường TP.HCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TP.HCM. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tại 4 kho chứa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng cacton đã đóng kín. Kiểm tra thực tế lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu X-men, Romano, Enchanter, Clear, Pantene, Head&Shouder, tất cả bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.

Cùng với dầu gội đầu tại các  kho chứa lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.

Tại xưởng sản xuất gần đó lực lượng quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy cùng một lượng lớn tem nhãn mác vỏ chai nhựa các loại.

Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng cho biết các sản phẩm này được  làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ và bán trên mạng, chủ hàng không cung cấp được các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.

Theo ước tính số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên đện vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng quản lý thị trường phát hiện xử lý.

BT
Thăm dò khán giả