Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Cho rằng hình phạt đối với Nguyễn Kim Trung Thái quá nhẹ, không đúng với bản chất hành vi phạm tội nên gia đình của bị hại đã làm đơn kháng cáo, đề nghị xử lý Thái tội giết người.
Cụ thể, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xử bị cáo tội giết người.
Bản án sơ thẩm thể hiện Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc bé gái sau khi ly hôn nhưng đã tàn ác cùng người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt thời gian dài dẫn đến tử vong. Các bị cáo phải thống nhất ý chí thì mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh cháu.
Ngoài ra gia đình bị hại cho rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ chưa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái, thì cả Trang và Thái phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người và gia đình bé gái đề nghị tòa cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm mà tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.
Vào ngày 25/11 Tòa gia đình và người chưa thành niên Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt mức án đối với 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội giết người và hành hạ người khác, Nguyễn Kim Trung Thái 8 năm tù về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.
TP.HCM: Phát hiện nhiều kho, xưởng sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn
Chiều tối ngày 30/11 Cục nghiệp vụ quản lý thị trường phối hợp Đội quản lý thị trường số 2 Cục Quản lý thị trường TP.HCM đột xuất kiểm tra và bắt quả tang 5 kho chứa và xưởng sản xuất, pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả các thương hiệu tại TP.HCM. Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Tại 4 kho chứa nằm rải rác quanh khu vực xã Vĩnh Lộc phát hiện hàng hóa trong kho phần lớn đã được đóng gói bao bì, đựng trong các thùng cacton đã đóng kín. Kiểm tra thực tế lực lượng chức năng phát hiện hàng hóa đều là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu X-men, Romano, Enchanter, Clear, Pantene, Head&Shouder, tất cả bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất.
Cùng với dầu gội đầu tại các kho chứa lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn các loại thuốc làm đẹp giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.
Tại xưởng sản xuất gần đó lực lượng quản lý thị trường cũng ghi nhận hàng chục tấn các loại hóa chất đựng trong các thùng phuy cùng một lượng lớn tem nhãn mác vỏ chai nhựa các loại.
Tại thời điểm kiểm tra chủ hàng cho biết các sản phẩm này được làm theo đơn đặt hàng tại TP.HCM và các tỉnh, bỏ mối tại các chợ và bán trên mạng, chủ hàng không cung cấp được các thông tin về hàng hóa cũng như các giấy tờ hợp pháp khác.
Theo ước tính số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên đện vài chục tấn. Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP.HCM mà lực lượng quản lý thị trường phát hiện xử lý.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.