Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 3, 24/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng

(ANTV) - Chiều 23/12, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (viết tắt là MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Đáng chú ý là một số nội dung tranh tụng giữa đại diện viện kiểm sát và các luật sư bào chữa cho các bị cáo.

 

Tại phiên tòa, các bị cáo đã trình bày phần tự bào chữa của mình trước Hội đồng xét xử. Trong đó có bị cáo Phạm Đình Trọng, cựu vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp, Phạm Nhật Vũ, cựu Chủ tịch AVG  cùng các bị cáo thuộc Công ty TNHH tư vấn đầu tư và thẩm định AMAX đều đề nghị Hội đồng xét xử xin giảm nhẹ mức án so với đề nghị của Viện kiểm sát.

Sau khi hết phần tự bào chữa của các bị cáo, phiên tòa chuyển sang phần tranh luận giữa đại diện Viện kiểm sát và các luật sư. Đại diện Viện kiểm sát khẳng định cáo trạng, luận tội chưa bao giờ quy kết bị cáo Nguyễn Bắc Son giữ vai trò chủ mưu cầm đầu mà chỉ đánh giá vai trò của bị cáo Son là người định hướng, chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt trong quá trình thực hiện dự án.

Tuy nhiên, sáng nay, Viện kiểm sát nhận được đơn thỉnh cầu của bị cáo Son, trong đó, có nội dung, bị cáo đã nhận là người đứng đầu, trực tiếp chỉ đạo từ đầu đến cuối dự án. Bị cáo xin nhận trách nhiệm chính về việc đã xảy ra sai phạm này. Đồng thời theo thông tin mới nhất mà Hội đồng xét xử nêu ra, thời điểm hiện tại gia đình bị cáo Nguyễn Bắc Son đã khắc phục được 21 tỷ đồng. Chủ tọa phiên tòa cho biết thêm, gia đình bị cáo Son có nộp một số chứng từ chuyển tiền.

Sau khi đại diện Viện kiểm sát đối đáp, thẩm phán Trương Việt Toàn cho rằng, không cần đối đáp thêm và tuyên bố kết thúc phần tranh luận, chuyển sang nghị án. Tuy nhiên, do thời gian muộn nên sáng mai, các bị cáo sẽ nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án.

BT
Thăm dò khán giả